Menu

Home » Phong Thủy Hỏi Đáp » Trồng cây Tùng trước nhà có tốt không nếu xét ở mọi khía cạnh?

Trồng cây Tùng trước nhà có tốt không nếu xét ở mọi khía cạnh?

Là cây cảnh đứng đầu trong bộ tứ quý, thế nhưng việc trồng cây Tùng trước nhà có tốt không vẫn là nỗi băn khoăn của nhiều người. Trong bài viết hôm nay Bách Khoa Phong Thủy sẽ làm rõ vấn đề này, đồng thời chúng tôi cũng sẽ bật mí cho bạn những mệnh ngũ hành nào hợp với cây Tùng.

Ý nghĩa phong thủy của cây Tùng

Trước khi đưa ra câu trả lời cho nghi vấn có nên trồng cây Tùng trước nhà, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem cây Tùng có ý nghĩa gì về mặt phong thủy không. Bởi vì, ý nghĩa phong thủy của cây Tùng cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định việc trồng cây Tùng trước nhà có tốt không.

Cây Tùng là loại cây thân gỗ lâu năm, chúng thuộc loại lá kim, có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới nên rất thích hợp với điều kiện thời tiết nước ta. Đa phần cây có dáng thẳng đứng, có nhiều cành, lá nhỏ mọc bao quanh từ gốc đến ngọn.

Hiện nay trên thị trường có 4 loại cây Tùng chính, gồm: Tùng la hán, Tùng bồng lai, Tùng bách và Tùng thơm. Mỗi một loại cây đều có nét đẹp và đặc trưng riêng. Tuy nhiên, chúng đều có một điểm chung là hàm chứa ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Cụ thể:

  • Cây Tùng đại diện cho hạnh phúc ấm no, con đường công danh sự nghiệp bền vững.
  • Cây Tùng đại diện cho danh tiếng, con cháu được thụ phúc đức từ tổ tiên
  • Tượng trưng cho khí chất của người quân tử, sức sống mãnh liệt và sự trường thọ “Bách mộc chi trường, thọ bỉ nam sơn bất lão tùng”.
  • Cây Tùng có khả năng trừ tà, xua đuổi hồn ma
Trồng cây Tùng trước nhà có tốt không nếu xét ở mọi khía cạnh?
Trồng cây Tùng trước nhà có tốt không nếu xét ở mọi khía cạnh?

Có nên trồng cây Tùng trước nhà không, trồng có tốt không?

Xét ở khía cạnh phong thủy, trồng cây Tùng trước nhà có tốt không thì dựa vào những thông tin trong phần trên gia chủ đã có được câu trả lời rồi. Việc trồng cây Tùng trước nhà hoặc trong khuôn viên nhà ở sẽ đem sẽ giúp vận khí của gia chủ rất thịnh, muôn đời được ấm no, hạnh phúc.

Mặt khác, nếu xét ở góc độ thẩm mỹ thì có nên trồng cây Tùng trước nhà không? Câu trả lời là có, vì cây Tùng có thế đẹp, có thể tạo dáng đa dạng cho phù hợp với kiến trúc ngôi nhà, ví dụ như uốn nắn theo kiểu tam đa, thác đổ, tiên nữ … Tùy thuộc vào sự sáng tạo của người chơi cây cảnh sẽ tạo ra được những thế cây vô cùng độc đáo.

Thêm một điểm đặc biệt nữa, lá của cây Tùng có thể giữ được màu xanh trong thời gian dài và hầu như không bị rụng lá theo mùa. Do đó, việc trồng cây Tùng trước nhà sẽ tạo được cảnh quan sạch đẹp, thoáng mát, tăng sức sống và gia tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian.

Mặt khác, đối với những người bận rộn thì trồng cây Tùng trước nhà có tốt không? Tùng là loại có sức sống mãnh liệt, chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt, lại không cần tưới tiêu chăm bón thường xuyên nên gia chủ dù có bận rộn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Kết luận: Gia chủ hoàn toàn có thể trồng cây Tùng trước nhà để gia tăng vận khí, đem đến sự hưng thịnh và tài lộc cho các thành viên.

Một số lưu ý khi trồng cây Tùng trước nhà gia chủ nên biết

Mặc dù gia chủ hoàn toàn có thể trồng cây Tùng trước nhà, tuy nhiên không thể trồng tùy tiện. Sau đây là một số lưu ý quan trọng giúp bạn không phạm phải đại kỵ phong thủy khi trồng cây Tùng:

  • Hình dạng cây: Cây Tùng có hai hình dạng chính, gồm cây Tùng cảnh và cây Tùng trồng tự nhiên. Cây Tùng cảnh thường được trồng trong chậu, dáng thấp, thân thô mộc, được tỉa tót uốn éo đẹp mắt. Cây Tùng tự nhiên thân cân thẳng đứng, cao lớn, chiều cao trung bình 10 – 20m, thường được trồng lấy gỗ, là cây quý hiếm nên đem lại giá trị kinh tế cao. Đối với vị trí trước nhà, chọn dáng Tùng cảnh là lý tưởng nhất.
  • Vị trí trồng cây: Cần thoáng mát, có đủ ánh nắng, không cản trở việc đi lại, không trồng quá sát công trình.
  • Xử lý khi cây chết: Cần thế cây Tùng khác hoặc những loại cây phong thủy mang ý nghĩa tốt đẹp khác vào.

Cây Tùng hợp với gia chủ mệnh nào nhất?

Tất cả 5 mệnh trong ngũ hành đều có thể trồng cây Tùng trước nhà, vì đây là cây cảnh trong bộ Tứ Quý, có ý nghĩa vô cùng tốt đẹp trong phong thủy.

Thế nhưng, vì Tùng là loại cây lá Kim nhỏ nên sẽ phù hợp nhất với người mệnh Kim và mệnh Thủy. Đối với người mệnh Mộc cũng là một lựa chọn lý tưởng, bởi màu xanh quanh năm của cây chính là màu đại diện cho Mộc.

Riêng với những người mệnh Hỏa và mệnh Thổ, nếu các bạn muốn trồng cây Tùng thì nên lựa chọn những chiếc chậu trồng cây có màu sắc hợp với mệnh màu bản mệnh của chính mình nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Hy vọng bài viết về chủ đề “Trồng cây Tùng trước nhà có tốt không nếu xét ở mọi khía cạnh?” đã đem đến cho quý độc giả những thông tin hữu ích, giúp mỗi gia chủ có thêm sự lựa chọn khi trồng cây phong thủy trước nhà.

Có thể bạn quan tâm

Cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì? Tìm hiểu ý nghĩa của cây Hạnh Phúc

Cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì? có ý nghĩa gì trong Phong Thủy

Mục lục Cây hạnh phúc là cây gì?Cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì? ý nghĩa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *