Menu

Home » Phong Thủy Hỏi Đáp » Trồng cây trước cổng nhà hợp phong thủy

Trồng cây trước cổng nhà hợp phong thủy

Cổng nhà là vị trí phong thủy quan trọng, vì thế việc Trồng cây trước cổng nhà hợp phong thủy cần phải được lưu ý đặc biệt. Bởi vì, chỉ cần trồng sai loại cây, sai vị trí … thì rất có thể sẽ phạm phải điều tối kỵ trong phong thủy, khiến vận thế gia chủ ngày càng lụi bại.

Chính vì thế, trong nội dung bài viết hôm nay chuyên trang Bách Khoa Phong Thủy sẽ cung cấp những thông tin quan trọng liên quan đến chủ đề cây phong thủy trước cổng nhà để tất cả gia chủ đều biết cách trồng cây trước cổng nhà theo phong thủy.

Tại sao cần tìm hiểu cây trồng trước cổng nhà hợp phong thủy?

Theo thông tin từ chuyên gia phong thủy, trước cổng nhà hay trước nhà là vị trí quan trọng trong phong thủy của ngôi nhà. Bởi vì đây chính là “con đường” chính để dương quang từ nguồn ánh sáng mặt trời có thể chiếu vào minh đường của ngôi nhà. Từ đó, sẽ tạo nên thế cân bằng âm dương.

Nếu vì bất kỳ lý do gì cản trở dương quang đi vào minh đường, vận khí của ngôi nhà đó sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, có thế hình thành nên thế “âm thịnh dương suy”, khiến gia đạo lục đục, sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng. Đây cũng là lý do phong thủy trồng cây trước nhà rất quan trọng, bởi không phải loại cây nào cũng phù hợp và vị trí trồng nào cũng đem lại may mắn.

Trồng cây trước cổng nhà hợp phong thủy
Trồng cây trước cổng nhà hợp phong thủy

Trồng cây trước cổng nhà hợp phong thủy và những lưu ý cần phải biết

Ở trước cổng nhà hầu hết các gia đình đều muốn trồng cây để tạo nên không gian xanh tươi mát, gần gũi với thiên nhiên. Tuy nhiên, phong thủy cây trồng trước cổng nhà rất quan trọng, không phải vị trí và loại cây trồng trước cổng nhà nào cũng phù hợp.

Sau đây là những lưu ý quan trọng khi chọn và trồng cây phong thủy trước cổng nhà nhất định bạn phải biết:

 • Chọn vị trí trồng cây trước cổng nhà phù hợp

Đối với những cây cảnh mang ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy, bạn hoàn toàn có thể trồng ở trong nhà, sân vườn, trước cổng nhà … Tuy nhiên, không phải vị trí nào trước cổng cũng thích hợp trồng cây.

Cụ thể, dù là bất kỳ một loại cây trồng nào, mang kiểu dáng đẹp ra sao và đẹp lại giá trị phong thủy tốt đẹp đến bao nhiêu, gia chủ cũng không được trồng loại cây đó tại vị trí chính giữa cổng. Vị trí này không chỉ gây bất tiện khi đi vào nhà, làm cảnh quan mất thẩm mỹ, mà còn làm cản trở sự lưu thông của các nguồn năng lượng, điều này không tốt trong phong thủy.

Hơn nữa, việc chính giữa cổng nhà có sự hiện diện của một loại cây trồng nào đó, đặc biệt là cây đại thụ nó giống như một tấm bia khắc tên người chế, còn ngôi nhà chính là ngôi mộ. Điều này sẽ dẫn dụ ma quỷ và âm khí vào trong ngôi nhà.

 • Trồng cây trước nhà cây chú ý lựa chọn loại cây phù hợp

Mỗi một loại cây là có nguồn gốc, tính chất và sở hữu những lớp ý nghĩa khác nhau. Dĩ nhiên, không phải loại cây nào cũng phù hợp để trồng trước nhà. Thế nên, chúng ta cần phải viết cách lựa chọn cho phù hợp để vừa làm đẹp cho cảnh quan, vừa tăng vận khí cho ngôi nhà.

TOP 8 loại cây trồng trước nhà nên chọn hợp với phong thủy

Nếu đang có ý định trồng cây trước nhà theo phong thủy, gia chủ có thể tham khảo lựa chọn những loại cây sau đây:

 • Cây dừa cảnh: Mang đến điềm lành, giúp công việc làm ăn của gia chủ “thuận buồm xuôi gió”, tài lộc dồi dào
 • Cây tre, trúc: Tạo nên bóng mát vừa phải mà không cản trở dương quang vào nhà, lại là biểu tượng của may mắn, khiến tà ma không dám đến gần
 • Cây cau: Là hiện thân của nguồn năng lượng dương, giúp tăng vận khí, điều hòa âm dương nên thích hợp trồng trước nhà để có được may mắn và tài lộc.
 • Cây thuộc họ cam, quýt, chanh: Tượng trưng cho sự sum vầy, đủ đầy, hạnh phúc và mở ra nhiều cơ hội làm ăn cho gia chủ.
 • Cây hoa hòe: Vừa là vị thuốc, vừa có ý nghĩa sung túc, phú quý
 • Cây khế: Những quả khế chín có màu vàng, tượng trưng cho tài lộc. Tán lá vừa phải, ánh sáng vẫn có thể xuyên qua nên không ảnh hưởng đến năng lượng dương của ngôi nhà
 • Cây hoa đào: Mùa hè cho bóng mai vừa phải, mùa xuân cho hoa đẹp, lại mang ý nghĩa hoan hỉ, vui sướng, sum họp, sức sống và cơ hội phát triển
 • Bộ cây Tam đa: Sung – Lộc  Vừng – Vạn Tuế. Mang đến hạnh phúc đủ đầy, tài lộc vẹn toàn và sự trường thọ.
TOP 8 loại cây trồng trước nhà nên chọn hợp với phong thủy
TOP 8 loại cây trồng trước nhà nên chọn hợp với phong thủy

7 loại cây không nên trồng trước cổng nhà

Bên cạnh những loại cây trồng trước cổng nhà hợp phong thủy, gia chủ cũng cần chú ý đến những loại cây mang ý nghĩa xấu, tuyệt đối không nên trồng trước nhà để tránh “rước họa vào thân”. Cụ thể, các cây phong thủy tuyệt đối không nên trồng trước cổng nhà:

 • Cây phượng, trạng nguyên: Tóm lại là những loại cây có hoa màu đỏ không nên trồng trước cổng nhà dù nó mang ý nghĩa tốt vì điều này sẽ ảnh hưởng đến con đường công danh sự nghiệp của gia chủ, khiến gia đạo bất hòa
 • Cây thùy dương: Cành lá rậm rạp không thích hợp trồng trước nhà. Một số người còn cho rằng, trồng loại cây này trước nhà sẽ dễ dẫn đến án mạng có người chết treo xà nhà
 • Cây hạnh đào: Mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp nhưng vị trí trước cổng nhà không thích hợp để trồng vì dễ mang theo điềm xấu, xui xẻo
 • Cây liễu: Khiến sinh khí khó lưu thông, tạo cảm giác thê lương, não nề cho ngôi nhà
 • Cây dâu: Trồng cây dâu trước nhà giống như việc cầu mong ma quỷ và mong cầu chuyện tang tóc xảy ra
 • Cây bách: Loại cây che bóng cho người âm, trồng trước cổng nhà sẽ dẫn dụ ma quỷ về.
 • Cây đa: Chỉ nên trồng ở chùa chiền, miếu mạo. Khi trồng trong nhà, để bàn làm việc thì chỉ nên chọn những chậu đa cảnh kích thước nhỏ, ví dụ như đa búp đỏ.

Trồng cây trước nhà cần chú ý chăm sóc cẩn thận

Khi trồng cây trước nhà, dù là loại cây có khả năng sinh trưởng tốt bạn cũng cần thường xuyên tỉa cắt cành, lá, tránh để cây quá um tùm, rậm rạp. Đối với những lá sâu, lá vàng cần được loại bỏ để luôn giữ được hình ảnh tốt tươi, căng tràn sức sống.

Trồng cây trước nhà cần chú ý chăm sóc cẩn thận
Trồng cây trước nhà cần chú ý chăm sóc cẩn thận

Mỗi một loại cây trồng phong thủy trước nhà sẽ có cách chăm sóc khác nhau, khi lựa chọn loại cây nào hãy dành thời gian tìm hiểu để đảm bảo chúng được phát triển tốt nhất, sớm cho hoa, có quả.

Trường hợp không may cây phong thủy trước nhà bị chết, bạn không nên để trống vị trí đó mà nên trồng cây khác thế vào. Cây thế vào có thể cùng loại với cây đã chết, hoặc có thể chọn một loại cây phong thủy trước nhà mang ý nghĩa tốt đẹp khác.

Cuối cùng, hy vọng rằng những thông tin trên đây đã giúp quý khách biết cách tạo nên phong thủy trồng cây trước nhà tốt đẹp nhằm khai thông vận khí, kích tài kích lộc, thu hút cát tường cho các thành viên trong gia đình.

Có thể bạn quan tâm

Cây để bàn làm việc tuổi Ất Sửu

Tuổi sửu hợp cây gì? Cây phong thủy tuổi sửu nên trồng trong nhà

Mục lục Tuổi sửu hợp cây gì? Cây phong thủy hợp với người tuổi Sửu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *