Menu

Home » Phong thủy đời sống » Cây để bàn làm việc theo tuổi giúp chủ nhân gặp may mắn thành công

Cây để bàn làm việc theo tuổi giúp chủ nhân gặp may mắn thành công

Biết cách chọn cây để bàn làm việc theo tuổi không chỉ mang lại nhiều may mắn trong công việc, mà còn kích thích tư duy cung như óc sáng tạo của chúng ta. Hơn nữa, nơi làm việc cũng trở nên tươi mát và trong lành hơn.

Chỉ với những lý do ở trên thôi, cũng đã đủ để chúng ta chọn ngay những cây để bàn làm việc hợp với tuổi của mình rồi phải không nào.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn nhóm cây để bàn làm việc theo tuổi Quý Hợi, Đinh Tỵ, Tân Mùi, Kỷ Mùi, Canh Thân, Ất Sửu … Nếu các bạn có năm sinh thuộc các tuổi này thì hãy dành thời gian tham khảo nội dung trong bài nhé:

Cây để bàn làm việc theo tuổi
Cây để bàn làm việc theo tuổi

Cây để bàn làm việc theo tuổi Quý Hợi, Đinh Tỵ, Tân Mùi, Thân, Ất Sửu

Cây để bàn làm việc hợp tuổi Quý Hợi

Quý Hợi sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủy. Cụ thể, là mệnh Đại Hải Thủy, tức là nước ở ngoài biển lớn.

Dựa vào cung mệnh và mối quan hệ tương sinh tương khắc trong phong thủy có thể khẳng định:

 • Tuổi Quý Hợi hợp nhất với nhóm cây mang màu sắc bản mệnh của chính mình và nhóm cây có màu thuộc mệnh Kim, bởi Kim sinh Thủy. Cụ thể, cây để bàn làm việc tuổi Quý Hợi thuộc màu sắc bản mệnh là Xanh dương, Đen. Màu sắc thuộc Kim là Xám, Ghi và Trắng.
 • Tuổi Quý Hợi nên hạn chế trồng những cây mà cả lá và hoa đều màu xanh. Vì màu Xanh thuộc Mộc. Mặc dù Thủy và Mộc nằm trong mối quan hệ tương sinh, tuy nhiên không phải Mộc sinh Thủy mà là ngược lại nên sẽ tiêu hao năng lượng của người tuổi Quý Hợi.
 • Tuổi Quý Hợi đặc biệt nên tránh những nhóm cây có hoa hoặc lá màu Vàng, Nâu. Lý do, đây là hai tông màu bản mệnh của Thổ, trong khi đó Thổ khắc Thủy nên sẽ dẫn đến tiền mất tật mang.
Cây để bàn làm việc theo tuổi Quý Hợi
Cây để bàn làm việc theo tuổi Quý Hợi

Cây để bàn làm việc hợp tuổi Đinh Tỵ

Tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977 mang trong mình dòng máu và đặc trưng tính cách của Thổ. Họ là Sa Trung Thổ, hiểu nôm na là đất pha cát.

Ngay sau đây là những thông tin bạn đọc cần nắm khi chọn cây phong thủy để bàn làm việc theo tuổi Đinh Tỵ:

 • Cây hợp nhất: Hợp nhất với người tuổi Đinh Tỵ 1977 là những nhóm cây có màu Đỏ, Cam, Hồng, Tím. Bởi vì đây là màu sắc bản mệnh của Hỏa, Hỏa lại sinh Thổ nên sẽ thêm tài, thêm lộc, thêm sức mạnh cho Thổ.
 • Cây hợp hơn: Là nhóm cây có màu sắc bản mệnh (Vàng, Nâu). Vì lưỡng Thổ sẽ tạo thành Sơn, tức núi lớn, rất tốt trong công việc và mở ra sự thăng tiến.
 • Cây đại kỵ: Nhóm cây có độc một màu Xanh lá hoặc Xanh lục, vì hai màu này thuộc Mộc. Trong khí đó, Mộc lại khắc Thổ nên rất có thể sẽ đem đến vận xui và tai ách.
 • Cây nên hạn chế: Là những cây có màu Trắng. Vì Trắng là màu bản mệnh của hành Kim. Theo phong thủy thì Thổ sinh ra Kim, nên bản thân Thổ sẽ bị mất đi một phần sức mạnh, hao hụt mất một phần năng lượng.
Cây để bàn làm việc tuổi Đinh Tỵ
Cây để bàn làm việc tuổi Đinh Tỵ

Cây để bàn làm việc hợp người tuổi Tân Mùi

Tuổi Tân Mùi cầm tinh con Dê, thuộc mệnh Lộ Bàng Thổ. Theo phong thủy, khi chọn cây để bàn làm việc tuổi Tân Mùi các bạn cần ghi nhớ:

 • Cây hợp nhất: Cũng như tuổi Đinh Tỵ, những cây phong thủy để bàn có màu sắc bản mệnh của Hỏa (Đỏ, Hồng, Cam, Tím) Tân Mùi nên ưu tiên hàng đầu.
 • Cây hợp hơn: Cây có màu sắc bản mệnh của chính tuổi Tân Mùi, là màu của hành Thổ (Vàng, Nâu).
 • Cây đại Kỵ: Tuổi Tân Mùi kỵ nhất với nhóm cây độc một màu bản mệnh của Mộc (Xanh lá, Xanh lục). Trưng những cây này trên bàn làm việc, chẳng khác nào Tân Mùi từ lấy còng kìm kẹp sự nghiệp của chính mình.
 • Cây hạn chế: Nhóm cây có màu Trắng và các tông màu phái sinh như Ghi, Xám.

Trước đó, chúng tôi cũng đã có một bài viết chỉ ra TOP những cây hợp tuổi Tân Mùi cụ thể nhất, các bạn có thể Xem thêm nhé: (Tuổi Tân Mùi nên trồng cây gì)

Cây để bàn làm việc theo tuổi Tân Mùi
Cây để bàn làm việc theo tuổi Tân Mùi

Cây để bàn làm việc theo tuổi Kỷ Mùi

Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời). Sau đây là những cây hợp và không hợp tuổi Kỷ Mùi mà bạn cần phải biết:

 • Cây hợp nhất: Theo thuyết ngũ hành tương sinh, vì Mộc sinh Hỏa nên những cây có màu Xanh lá, Xanh lục đều là lựa chọn hoàn hảo dành cho tuổi Kỷ Mùi 1979.
 • Cây hợp hơn: Là nhóm cây có màu Đỏ, Hồng, Tím và Cam. Đây là những màu sắc bạn mệnh của Hỏa, chúng sẽ tiếp thêm sức mạnh cho những người sinh năm Kỷ Mùi.
 • Cây đại kỵ: Thủy khắc Hỏa, tức là sẽ gây nên nhiều trở ngại cho Hỏa, tiêu diệt được Hỏa. Chính vì thế, bạn tuyệt đối không nên lựa chọn những cây để bàn làm việc có màu Xanh nước biển, màu Đen.
 • Cây hạn chế trồng: Hỏa sinh Thổ, cũng là mối quan hệ tương sinh nhưng đây lại là tương sinh tốt cho Thổ. Do đó, nếu trồng nhiều cây có màu Vàng, Nâu thì những người sinh năm 1979 sẽ bị “hấp thụ” hết nguồn sinh khí và năng lượng.

Cây để bàn làm việc hợp với tuổi Canh Thân

Tiếp đến, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu cây để bàn làm việc tuổi Canh Thân nhé.

Vì tuổi canh Thân 1980 thuộc mệnh Thạch Lựu Mộc (gỗ cây Lựu đa) nên họ sẽ hợp và không hợp với những cây phong thủy để bàn làm việc sau đây:

 • Cây hợp nhất: Những cây có màu Xanh dương, Đen sẽ hợp nhất với người sinh năm 1980. Vì Thủy sinh Mộc, nên sẽ tiếp thêm năng lượng, nuôi dưỡng Mộc.
 • Cây hợp hơn: Nhóm cây có màu sắc bản mệnh (Xanh lá, Xanh lục) là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho tuổi Canh Thân. Bởi lưỡng Mộc thành Rừng.
 • Cây đại kỵ: Là nhóm cây có màu sắc bản mệnh của Kim. Cụ thể là màu Trắng, Xám, Ghi. Kim hoàn toàn có khả năng khắc chế và tiêu diệt Mộc. Đặc biệt là Kiếm Phong Kim.
 • Cây nên hạn chế: Cũng trồng được nhưng không nên trồng nhiều. Đó là những cây có màu sắc bản mệnh của Hỏa (Hồng, Đỏ, Cam, Tím). Vì sức mạnh của bạn sẽ bị phân tán do Hỏa sinh ra Kim.

Cây để bàn làm việc hợp người tuổi Ất Sửu

Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985, họ mang trong mình dòng máu của mệnh Hải Trung Kim (Vàng dưới biển).

Cây để bàn làm việc tuổi Ất Sửu
Cây để bàn làm việc tuổi Ất Sửu

Dựa trên quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, sau đây là những cây phong thủy để bàn hợp và khắc với tuổi Ất Sửu:

 • Cây hợp nhất: Nhóm cây có màu sắc bản mệnh của Thổ (Vành, Nâu). Để những cây này trên bàn, công việc của bạn sẽ được suôn sẻ, có nhiều cơ hội thăng tiến.
 • Cây hợp hơn: Là những cây mang màu Trắng (màu bản mệnh của Kim). Chúng sẽ tiếp thêm sức mệnh, tạo thành “vũ khí” sắc bén, lợi hại, giúp bạn sẵn sàng đương đầu và vượt qua mọi khó khăn trong công việc.
 • Cây đại kỵ: Người mệnh Kim nói chung, những người sinh năm Ất Sửu 1985 nói riêng “sợ nhất” là nhóm cây thuộc hành Hỏa. Vì Hỏa có thể nung chảy Kim loại.
 • Cây hạn chế: Kim sinh Thủy, nhưng đây là vòng tương sinh có lợi cho Thủy. Do vậy, người sinh năm 1985 cũng nên hạn chế trồng cây có màu sắc bản mệnh của Thủy là Xanh dương và đen để tránh làm tiêu hao năng lượng của mình.

Bạn đọc thân mến! Như vậy là chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu về cây để bàn làm việc theo tuổi Quý Hợi, Đinh Tỵ, Tân Mùi, Kỷ Mùi, Canh Thân, Ất Sửu. Nếu như trong bài viết này chưa có năm sinh của các bạn, thì cũng đừng lo lắng nhé vì chúng tôi sẽ lần lượt giúp các giải đáp trong những bài viết sau. Hoặc các bạn có thể chủ động để lại phản hồi cho chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm

Tư vấn cách xem ngày tốt chuyển chỗ ngồi làm việc để đón tài lộc

Tư vấn cách xem ngày tốt chuyển chỗ ngồi làm việc để đón tài lộc

Mục lục Tư vấn cách xem ngày tốt chuyển chỗ ngồi làm việc Xem ngày …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *