Menu

Home » Phong Thủy Hỏi Đáp » Tuổi Kỷ Tỵ, Đinh Tỵ, Tân Tỵ nên mua xe màu gì hợp nhất 2023?

Tuổi Kỷ Tỵ, Đinh Tỵ, Tân Tỵ nên mua xe màu gì hợp nhất 2023?

Tuổi Kỷ Tỵ 1989, Đinh Tỵ 1977, Tân Tỵ 2001 nên mua xe màu gì hợp nhất 2022? Đây là nỗi băn khoăn chung của những người cầm tinh con rắn. Bởi vì ai trong số chúng ta cũng muốn được sở hữu chiếc xe hợp với bản mệnh để gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, hạn chế tai nạn giao thông và tránh những điều xui rủi. Nếu bạn cũng vận, hãy cùng Bách Khoa Phong Thủy đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi Tuổi Tỵ mua xe hợp màu gì ngay sau đây.

Tuổi Kỷ Tỵ, Đinh Tỵ, Tân Tỵ sinh năm bao nhiêu?

Trước khi đi vào phân tích tuổi Tỵ mua, sử dụng xe màu gì hợp với bạn mệnh, chúng ta hãy dành ra ít phút để tìm hiểu xem những “chú rắn” này sinh vào những năm nào trước nhé.

 • Tuổi Kỷ Tỵ: 1929, 1989 và 2049
 • Tuổi Đinh Tỵ: 1917, 1977 và 2037
 • Tuổi Tân Tỵ: 1941, 2001 và 2061

Sau khi đã biết được các tuổi Tỵ ứng với mỗi Thiên Can khác nhau sinh vào những năm nào rồi thì việc tìm ra đáp án chính xác nhất cho câu hỏi tuổi Tỵ 1989, 2001, 1977 mua xe màu gì hợp không còn quá khó khăn, thông tin chi tiết sẽ được Bách Khoa Phong Thủy bật mí trong phần sau của bài viết.

Tuổi Kỷ Tỵ, Đinh Tỵ, Tân Tỵ nên mua xe màu gì hợp nhất 2020?
Tuổi Kỷ Tỵ, Đinh Tỵ, Tân Tỵ nên mua xe màu gì hợp nhất 2022?

Tuổi Tỵ sinh năm 1977, 1989, 2001 mua xe màu gì hợp?

Những năm sinh thuộc tuổi Kỷ Tỵ sẽ có chung mệnh ngũ hành nên màu xe hợp phong thủy của họ giống nhau, đối với nhóm tuổi Đinh Tỵ và Tân Tỵ cũng vậy. Màu xe lý tưởng nhất là màu xe tương hợp và Sinh nhập, màu sẽ nên tránh chọn là nhóm màu Sinh Xuất và tương khắc.

Tuổi Kỷ Tỵ nên mua xe màu gì hợp phong thủy?

Trong các năm sinh thuộc tuổi Kỷ Tỵ, những người sinh năm 1989 đang nằm trong độ tuổi lý tưởng để mua xe. Vậy tuổi Tỵ 1989 mua xe hợp màu gì? khắc màu gì? Vì họ thuộc mệnh Đại Lâm Mộc nên sau đây chính là câu trả lời.

Tuổi Kỷ Tỵ nên mua xe màu gì hợp phong thủy?
Tuổi Kỷ Tỵ nên mua xe màu gì hợp phong thủy?

Tuổi Kỷ Tỵ nên mua xe màu:

 • Xanh lá cây, Xanh nõn chuối: Đây là gam màu đại diện cho Mộc, người và xe cùng mệnh sẽ tương hợp với nhau, vô cùng tốt.
 • Đen và Xanh nước biển: Đây là gam màu đại diện cho Thủy, Thủy lại dưỡng Mộc, tức xe sinh khí cho bản mệnh, nâng đỡ bản mệnh, rất tốt.

Tuổi Kỷ Tỵ không nên mua xe màu:

 • Đỏ, Cam, Hồng, Tím: Đây là gam màu đại diện cho Hỏa, tuy Hỏa và Mộc nằm trong mối quan hệ tương sinh nhưng lại là sinh Xuất (Mộc sinh Hỏa), xe sẽ làm tiêu hao năng lượng của chủ nhân.
 • Nâu và Vàng: Đây là những gam màu đại diện cho Thổ. Trong ngũ hành, Mộc khắc Thổ, suy ra người khắc xe, điều này sẽ không tốt.
 • Trắng, Xám, Ghi: Nhóm màu này đại diện cho Kim, Kim lại khắc Mộc, tức xe khắc bổn mạng, người tuổi Kỷ Tỵ sẽ dễ gặp tai nạn bất ngờ khi tham gia giao thông, cũng như xa lộ cuộc đời.

Sinh năm 1989 hợp cây gì nhất trong năm mới 2022

Tuổi kỷ tỵ 1989 hợp với tuổi nào nhất trong làm ăn, hôn nhân

Tuổi Đinh Tỵ 1977 mua xe hợp màu gì trong phong thủy?

Tuổi Đinh Tỵ nói chung, tuổi Đinh Tỵ 1977 mua xe hợp màu gì trong phong thủy nói riêng sẽ phụ thuộc vào mệnh ngũ hành mà họ sở hữu. Bởi vì họ là những người thuộc mệnh Sa Trung Thổ (Đất pha Cát) nên:

Tuổi Đinh Tỵ 1977 mua xe hợp màu gì trong phong thủy?

Tuổi Đinh Tỵ nên mua xe màu:

 • Nâu, Vàng: Vì hai gam màu này là màu sắc tượng trưng cho Thổ, Thổ hợp Thô nên vô cùng tốt trong phong thủy, khi tham gia giao thông sẽ luôn thoải mái, sáng suốt.
 • Đỏ, Hồng, Tím, Cam: Nhóm màu sắc này lại mang đặc trưng của mệnh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, tức xe sẽ có khả năng nâng đỡ bản mệnh của tuổi Đinh Tỵ nên sẽ vô cùng may mắn, ít gặp tai nạn giao thông.

Tuổi Đinh Tỵ không nên mua xe màu:

 • Xám, Ghi, Trắng: Vì Thổ sinh Kim, nhóm màu xe này lại đại diện cho mệnh Kim nên xe sẽ hút hết năng lượng của người, gọi là Sinh xuất, không có lợi cho tuổi Đinh Tỵ 1977.
 • Xanh nước biển, Đen: Như đã nói ở trên, hai màu này là của Thủy, Thổ lại khắc Thủy, tức người khắc với xe, khi tham gia giao giao thông sẽ hay cảm thấy bực bội, dễ xảy ra va chạm, hỏng hóc xe bất ngờ.
 • Xanh lá cây: Trong số các màu xe không hợp với tuổi Đinh Tỵ thì đây là nhóm màu nguy hiểm nhất. Vì Xanh lá cây đại diện cho Mộc, Mộc lại khắc Thổ, tức xe sẽ xung khắc với người nên dễ gặp tai nạn nguy hiểm trên xa lộ, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận.

Tuổi Tân Tỵ mua xe màu gì để gặp máy, rước hên?

Tuổi Tân Tỵ thuộc mệnh Bạch Lạp Kim, họ tương hợp với chỉnh bản mệnh của mình, tương sinh với mệnh Thổ (Sinh nhập – Thổ sinh Kim) và mệnh Thủy (Sinh Xuất – Kim sinh Thủy), tương khắc với mệnh Hỏa (Khắc nhập – Hỏa khắc Kim) và mệnh Mộc (Khắc Xuất – Kim khắc Mộc).  Vậy tuổi Tân Tỵ mua xe màu gì hợp? mà gì thì không hợp? Dưới đây là gợi ý của Bách Khoa Phong Thủy:

Tuổi Tân Tỵ nên mua xe màu:

 • Tương hợp với bản mệnh Kim: Trắng, Xám, Ghi và các sắc ánh Kim. Lúc này, người và xe sẽ hỗ trợ, cùng nâng đỡ cho nhau nên mọi thứ sẽ thuận hòa, dễ dàng phát triển.
 • Sinh nhập với bản mệnh Kim: Nâu đất, Vàng sậm (đại diện cho Thổ). Đây là màu xe lý tưởng, vì xe sinh hợp với người, có tác dụng nâng đỡ bổn mạng của tuổi Tân Tỵ.

Tuổi Tân Tỵ không nên mua xe màu:

 • Sinh Xuất với bản mệnh Kim: Đó là các màu thuộc hành Thủy (Đen, Xanh dương), bởi vì Kim sinh Thủy nên đây là mối quan hệ Sinh xuất, xe không mang lại may mắn cho người, nếu dùng lâu còn hút hết năng lượng tích cực của tuổi Tân Tỵ.
 • Khắc Xuất với bản mệnh Kim: Đó là những màu sắc đại diện cho Mộc (Xanh lá cây), mặc dù người khắc chế được xe nhưng vẫn không tốt, xe vì thế dễ bị hỏng hóc, Tân Tỵ cũng gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống hơn.
 • Khắc Nhập với bản mệnh Kim: Gồm có màu Đỏ, Cam, Hồng, Tím (đại diện cho Hỏa). Vì Hỏa khắc Kim nên lúc này xe sẽ khắc người, vô cùng nguy hiểm khi sử dụng, dễ gặp tai nạn bất ngờ, vận khí của Tân Tỵ sẽ bị suy giảm.

Hỵ vọng rằng, bài viết về chủ đề “Tuổi Kỷ Tỵ, Đinh Tỵ, Tân Tỵ nên mua xe màu gì hợp nhất 2022?” sẽ đem đến cho quý độc giả những thông tin hữu ích. Nên nhớ, dù chọn màu xe hợp hay không hợp thì khi tham gia giao thông quý khách cũng cần cẩn thận, tuyệt đối không nên chủ quan.

Có thể bạn quan tâm

Trong phong thủy tuổi Ngọ hợp màu gì năm 2020

Trong phong thủy tuổi Ngọ hợp màu gì năm 2023

Mục lục Những người Tuổi Ngọ sinh năm nào?Trong Phong thủy người tuổi Ngọ hợp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *