Menu

Home » Xem Tử Vi » Hạn Địa Võng là gì, tốt hay xấu? chiếu mệnh nam nữ tuổi nào

Hạn Địa Võng là gì, tốt hay xấu? chiếu mệnh nam nữ tuổi nào

Có rất nhiều người đặt câu hỏi hạn Địa Võng là gì, tốt hay xấu, nam nữ tuổi nào gặp hạn Địa Võng 2023 và cách giải hạn như thế nào… Tất cả những nỗi băn khoăn này sẽ được chuyên trang Bách Khoa Phong Thủy tổng hợp và bật mí thông qua nội dung bài viết hôm nay. Xin mời quý độc giả cùng tham khảo!

Hạn Địa Võng là gì, tốt hay xấu?

Trong bài viết trước đó, Bách Khoa Phong Thủy vừa cùng quý bạn tìm hiểu về hạn Thiên La. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu xem hạn Địa Võng là gì và hạn Địa Võng tốt hay xấu nhé.

Nếu như Thiên La có nghĩa là lưới trời thì Địa Võng chính là lưới đất (Địa = đất, Võng = lưới). Thiên La Địa Võng mà đứng cạnh nhau thì được hiểu là lưới của trời đất. Người xưa có câu, nếu mệnh thân nào đặt ở hai cung này thì mãnh hổ cũng hóa cọp giấy, phượng hoàng mạnh mấy cũng chỉ là phượng hoàng lửa.

Cũng như các hạn khác, Địa Võng cũng là hạn xấu. Tuy nhiên, có thực sự quá xấu hay không thì lại là một chuyện khác. Theo nghiên cứu, nhiều học giả cho rằng, trong 8 niên hạn thì hạn Địa Võng là hạn nhẹ nhất, không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống tương lai.

Nói về tính chất tốt xấu của hạn Địa Võng, người xưa đã đúc kết qua hai câu thơ sau đây:

“Địa Võng nhiều nỗi buồn than

Lời ăn, tiếng nói xanh đoan rầy rà”

Ý nghĩa của hai câu thơ này là dùng để chỉ những người gặp phải hạn Địa Võng sẽ có nhiều nỗi buồn rầu trong cuộc sống, dù đúng hay sai cũng dễ bị hiểu lầm, dễ vướng vào những chuyện thị phi, rắc rối. Đó cũng là lý do họ tâm trạng của người bị hạn Địa Võng trở nên nặng nề hơn, luôn cảm thấy đau buồn, phiền lòng.

Hạn Địa Võng là gì, tốt hay xấu? chiếu mệnh nam nữ tuổi nào
Hạn Địa Võng là gì, tốt hay xấu? chiếu mệnh nam nữ tuổi nào

Một số ảnh hưởng nhất định của hạn Địa Võng:

 • Ảnh hưởng đến tâm lý tình cảm: Các mối quan hệ ngoài xã hội có thể bị rạn nứt do xuất hiện nhiều mâu thuẫn, hiểu lầm. Mối quan hệ với các thành viên trong gia đình cũng khá căng thẳng, tạo cảm giá mệt mỏi, buồn rầu, chán nản.
 • Ảnh hưởng đến kinh tế: Công việc làm ăn kinh doanh gặp nhiều khó khăn, dễ bị kẻ xấu hãm hại, bị lợi dụng tiền bạc, lợi dụng làm việc trái với lương tâm nên dễ vướng vào vòng lao lý, tiền mất tật mang.
 • Tai nạn bất ngờ: Đó có thể là tai nạn do người lạ mang đến, do sự chủ quan và bản tính dễ tin người gây ra, hiểu nôm na là tai bay vạ gió từ trên trời rơi xuống.

Nam nữ tuổi nào gặp hạn Địa Võng 2023? cách giải hạn

Trong 8 niên hạn chiếu mệnh hàng năm thì có 2 niên hạn đặc biệt nhất, đó là hạn Ngũ Mộ (Ngũ Hộ) và hạn Địa Võng. Điểm đặc biệt ở đây là cả nam và nữ đều gặp hạn Địa Võng ở cùng một độ tuổi. Cụ thể:

 • Nam nữ có tuổi âm lịch gặp hạn Địa Võng: 16 – 25 – 34 – 43 – 52 – 61 – 69 – 70 – 78 – 87 – 96.

Từ thông tin trên, khi đối chiếu với sao chiếu mệnh trong Cửu Diệu Niên Hạn được biết, vào năm hạn Đĩa Vọng nam giới sẽ gặp sao Kế Đô và sao Vân Hớn chiếu mệnh; nữ giới sẽ được sao Thái Dương và bị sao La Hầu chiếu mệnh. Cụ thể:

Hạn địa võng đối với mệnh chủ nam:

 • Nhóm tuổi gặp sao Kế Đô hạn Địa Võng: 16 – 25 – 34 – 43 – 52 – 61 – 70.
 • Nhóm tuổi gặp sao Vân Hớn hạn Địa Võng: 69 – 78 – 87 – 96

Có thể bạn quan tâm:

Nam nữ tuổi nào gặp hạn Thiên La 2023? cách giải hạn

Hạn địa võng đối với mệnh chủ nữ:

 • Nhóm tuổi gặp sao Thái Dương hạn Địa Võng: 16 – 25 – 34 – 43 – 52 – 61 – 70.
 • Nhóm tuổi gặp sao La Hầu hạn Địa Võng:  69 – 78 – 87 – 96
Nam nữ tuổi nào gặp hạn Địa Võng 2021? cách giải hạn
Nam nữ tuổi nào gặp hạn Địa Võng 2023? cách giải hạn

Mách bạn cách giải hạn Địa Võng hiệu quả

Hóa giải hạn Địa Võng không quá khó, bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây của chúng tôi:

 • Nên làm ăn chân chính, tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật, không nhập hàng lậu, hàng kém chất lượng, không trốn thuế, phải có hóa đơn chứng tỏ rõ ràng. Tuyệt đối đừng vì đồng tiền mà bán rẻ lương tâm để rồi rước họa hại vào người.
 • Đối với các mối quan hệ xã hội cần khôn khéo trong giao tiếp, luôn giữ thái độ hòa đồng, lịch sự và chừng mực. Đối với các thành viên trong gia đình không nên hơn thua tranh cãi để giành phần hơn, một điều nhịn chín điều lành, nên biết chia sẻ, cảm thông và yêu thương nhau. Khi gặp chuyện, đừng vì lời khích bác của người ngoài mà xào xáo gia đình, dẫn đến sự ly tán, xa cách, có gì cũng nên ngồi lại với nhau để lắng nghe ý kiến và tìm cách giải quyết.
 • Để tránh những tai nạn bất ngờ nhờ cướp bóc thì mệnh chủ không nên đi ra ngoài khi trời tối. Bởi những tai nạn này nhẹ có thể chỉ gây sợ hãi, nhưng nặng có thể ảnh hưởng đến tính mạng, cái chết.
 • Tránh cho người lạ vay mượn tiền, không nên cho người lạ ngủ nhờ qua đêm. Bởi chẳng may họ nổi lòng tham trộm cắp, sát hại người trong gia đình.

Hy vọng bài viết về chủ đề “Hạn Địa Võng là gì, tốt hay xấu? Cách hóa giải” đã đem đến cho quý bạn những thông tin hữu ích, hẹn gặp lại các bạn ở những chuỗi bài viết sau.

Có thể bạn quan tâm

Hạn Toán Tận là gì, tốt hay xấu ảnh hưởng lớn nhất đến khía cạnh nào

Hạn Toán Tận là gì, tốt hay xấu ảnh hưởng lớn nhất đến khía cạnh nào

Mục lục Hạn Toán Tận là gì, tốt hay xấu?Dưới đây là một số hạn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *