Menu

Home » Xem Tử Vi » Hạn Diêm Vương là gì, tốt hay xấu năm 2023 chiếu mệnh tuổi nào

Hạn Diêm Vương là gì, tốt hay xấu năm 2023 chiếu mệnh tuổi nào

Nếu bạn đang muốn biết hạn Diêm Vương là gì, tốt hay xấu; hạn Diêm Vương năm 2023 sẽ chiếu mệnh nam nữ tuổi nào, cách hóa giải ra sao thì bạn đã dừng đúng chỗ rồi đấy. Trong nội dung bài viết hôm nay, chuyên trang Bách Khoa Phong Thủy sẽ chia sẻ đầy đủ những thông tin quan trọng liên quan đến hạn Diêm Vương.

Hạn Diêm Vương là gì, tốt hay xấu?

Hạn Diêm Vương là gì, với nghi vấn này chúng ta có thể hiểu hạn Diêm Vương là 1 trong số 8 niên hạn chiếu mệnh vô cùng đặc biệt, có thể hiểu theo hai góc độ khác nhau:

 • Thứ nhất: Diêm Vương ở đây có thể hiểu là sao Diêm Vương trong Thái Dương hệ
 • Thứ hai: Diêm Vương là tên của một vị thần cai quản linh hồn ở âm phủ theo góc độ tâm linh

Vậy hạn Diêm Vương tốt hay xấu? Câu trả lời là tất cả 8 niên hạn chiếu mệnh đều là hạn xấu, nếu không xấu thì người ta đã không gọi là “hạn” rồi. Có điều, mức độ xấu của từng loại hạn là khác nhau. Có trường hợp là đại hạn, có trường hợp là tiểu hạn, có trường hợp chỉ là hạn xấu ở mức độ trung bình.

Nghe cái tên “Diêm Vương” thì nhiều người liền nghĩ đây là đại hạn, tuy nhiên mức độ xấu của hạn này vẫn xếp sau hạn Huỳnh Tuyền hạn Toán Tận mà thôi.

Cụ thể, để nói về tính chất của hạn Diêm Vương, người xưa đã đúc kết bằng hai câu thơ lục bát dưới đây:

“Diêm Vương rất kỵ đàn bà

Rủi lâm sản nạn chắc là mạng vong”

Hạn Diêm Vương là gì, tốt hay xấu?
Hạn Diêm Vương là gì, tốt hay xấu?

Từ hai câu thơ trên cơ thể nhận thấy, hạn Diêm Vương có ảnh hưởng rất xấu đến đàn bà, đặc biệt là những người đang mang bầu, vừa sinh em bé thì sức khỏe sẽ bị đe dọa nghiêm trọng hơn, nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Ngoài ra, những người đau ốm, bệnh tật cũng chịu ảnh hưởng nhiều, bệnh sẽ lâu khỏi hơn.

Có lẽ Diêm Vương ảnh hưởng nhiều đến phái nữ vì phần lớn những tuổi gặp hạn Diêm Vương đa phần đều bị sao Thái Bạch – hung tinh xấu nhất trong cửu diệu niên hạn.

Tuy nhiên, chỉ hai câu thơ trên thì chưa đủ đến nói về hạn Diêm Vương tốt hay xấu, bởi tốt hay xấu còn phụ thuộc vào từng đối tượng. Với đàn ông, đa phần vào năm hạn Diêm Vương họ sẽ được sao Thái Âm chiếu mệnh, sao này là Cát Tinh, chủ về tài lộc, của cải, bất động sản. Do đó, mức độ xấu của hạn Diêm Vương được giảm đi rất nhiều, thậm chí nhiều người còn làm ăn thuận lợi, có duyên về mặt tiền bạc, công việc làm ăn kinh doanh phát triển nhanh chóng.

 • Hạn Tam Tai nghĩa là gì, tốt hay xấu? Tuổi nào gặp hạn 2023

Nam nữ tuổi nào sẽ gặp hạn Diêm Vương 2023?

Bách Khoa Phong Thủy tin rằng, sau khi đọc xong những thông tin được chúng tôi chia sẻ ở trên, rất nhiều người sẽ muốn biết hạn Diêm Vương năm 2023 sẽ chiếu mệnh nam nữ tuổi nào, đặc biệt vào năm gặp hạn Diêm Vương những tuổi đó sẽ bị sao nào trong Cửu Diệu Niên Hạn chiếu mệnh.

Đối với hạn Diêm Vương cũng như 7 niên hạn còn lại, chúng ta sẽ tính dựa vào tuổi âm lịch của mệnh chủ và giới tính của họ. Sau đây là thông tin chi tiết:

 • Nam tuổi âm lịch gặp hạn Diêm Vương 2023: 17 – 26 – 35 – 44 – 53 – 62 – 71 – 79 – 80 – 88 – 97
 • Nữ tuổi âm lịch gặp hạn Diêm Vương 2023: 15 – 24 – 33 – 42 – 51 – 59 – 60 – 68 – 77 – 86 – 95

Vào năm gặp hạn Diêm Vương các tuổi trên sẽ được các chòm sao trong hệ thống cửu diệu sau đây chiếu mệnh:

 • Đối với Nam: Các tuổi 17 – 26 – 35 – 44 – 53 – 62 – 71 – 80 sẽ được sao Thái Âm (Cát Tinh) chiếu mệnh. Các tuổi 79 – 88 – 97 bị sao Kế Đô (sao xấu) chiếu mệnh.
 • Đối với Nữ: Các tuổi 15 – 24 – 33 – 42 – 51 – 60 sẽ bị sao La Hầu (sao xấu) chiếu mệnh. Các tuổi 59 – 68 – 77 – 86 -95 sẽ bị sao Thổ Tú (Trung tinh – mức độ xấu trung bình) chiếu mệnh.

Cách hóa giải hạn Diêm Vương 2023 bạn nên biết

Hạn Diêm Vương xấu với một số nhóm người nhất định và cũng tốt với một số nhóm người, tuy nhiên Diêm Vương cũng là tên của một vị thần cai quản âm giới nên chúng ta vẫn phải cẩn thận, dễ có những bất trắc xảy ra.

 • Đối với phụ nữ mang thai thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có chế độ nghỉ ngơi, ăn uống, sinh hoạt hợp lý. Tránh những công việc nặng nhọc, nguy hiểm trong gia đình cũng như ngoài xã hội, hạn chế tham gia giao thông. Cần đi khám thai theo định kỳ để theo dõi sức khỏe của bản thân và quá trình phát triển của thai nhi. Không nên đi viếng đám ma, lại gần người chết …
 • Đối với những người đang ốm đau, người bệnh cần chủ động đi đến cơ sở uy tín để được khám và điều trị bệnh kịp thời. Không nên chủ quan vì tình hình có thể chuyển biến phức tạp, không lường trước.
 • Những người khỏe mạnh bình thường cũng cần chú ý giữ gìn sức khỏe, chú trọng việc luyện tập thể dục thể thao điều độ. Đối với những nam giới vào năm hạn Diêm Vương mà được sao Thái Âm chiếu mệnh thì có thể đẩy mạnh các hoạt động kinh tế để thu lợi nhuận, tuy nhiên làm gì cũng phải có đầu óc tính toán nhé.
 • Ngoài ra, cách giải hạn Diêm Vương hiệu quả nhất là sống hướng thiện, làm nhiều việc tốt cho đời, cho người. Bởi người xưa vẫn nói, đức năng luôn thắng tướng số.

Như vậy, khái niệm hạn Diêm Vương là gì, tốt hay xấu? cũng như mệnh chủ nào gặp hạn Diêm Vương năm 2023, cách hóa giải hạn Diêm Vương ra sao? Tất cả những thông tin này đã được chuyên trang Bách Khoa Phong Thủy giải đáp trong nội dung bài viết trên đây, hy vọng sẽ hữu ích với quý độc giả.

Có thể bạn quan tâm

Điểm danh các tuổi gặp hạn Tam Tai 2021

Hạn Tam Tai nghĩa là gì, tốt hay xấu? Cách tính và cách hóa giải

Mục lục Tìm hiểu về hạn tam tai là gì tốt hay xấu?Hạn tam Tai …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *