Menu

Home » Xem Tử Vi » Sao thái bạch là gì tốt hay xấu? Năm 2023 chiếu mệnh tuổi nào

Sao thái bạch là gì tốt hay xấu? Năm 2023 chiếu mệnh tuổi nào

Ý nghĩa sao Thái Bạch là gì, tốt hay xấu? Sao Thái Bạch thuộc hành gì, kỵ màu nào, tháng nào, hợp màu nào? Trong năm 2022, sao Thái Bạch chiếu mệnh nam nữ tuổi nào? Có nên sinh con, xây nhà, mua xe trong năm bị Thái Bạch Tinh Quân chiếu mệnh không? Bài cúng giải hạn sao Thái Bạch 2022 ra sao? … Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến sao chủ này được đặt ra và Bách Khoa Phong Thủy sẽ lần lượt giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất.

Ý nghĩa sao Thái Bạch là gì, tốt hay xấu, những thông tin quan trọng

Đầu tiên là khái niệm sao Thái Bạch nghĩa là gì, theo hệ thống sao chiếu mệnh con người, sao Thái Bạch còn gọi là Kim Diệu, Kim Tinh, hoặc Triều Dương Tinh.

Để trả lời cho câu hỏi sao thái bạch tốt hay xấu chuyên gia bách khoa phong thủy cho biết: Đây là một hung tinh trong hệ thống Cửu Diệu niên hạn và cũng được xem là “sao chủ xấu nhất trong các sao xấu”. Ngoài Thái Bạch, nhóm hung tinh còn có sao La Hầusao Kế Đô. Chi tiết liên quan đến hai loại sao chiếu mệnh này chúng tôi đã phân tích chi tiết trong bài viết trước đó, nếu quan tâm quý khách có thể xem thêm.

Ngoài việc được biết đến là hung tinh, vậy cụ thể thì ý nghĩa sao Thái Bạch là gì? Liên quan đến khía cạnh này, từ xa xưa trong nhân gian đã tương truyền bài thơ sau đây:

Ý nghĩa sao Thái Bạch là gì, tốt hay xấu, những thông tin quan trọng
Ý nghĩa sao Thái Bạch là gì, tốt hay xấu, những thông tin quan trọng

Từ bài thơ trên, chúng ta có thể kết luận Thái Bạch là sao xấu và đây cũng chính là đáp án chính xác nhất dành cho những người đang băn khoăn không biết nam nữ sao Thái Bạch tốt hay xấu. Theo đó, cả nam và nữ bị sao Thái Bạch chiếu mệnh sẽ gặp phải một số tai nạn sau:

 • Hao tiền, tốn nhiều của
 • Ốm đau bệnh tật triền miên, dễ mắc các bệnh liên quan đến máu huyết, nội tạng. Thậm chí, nhiều người còn bị bệnh mãn tính, khó có thể chữa khỏi.
 • Dễ vướng vào những rắc rối liên quan đến pháp luật, cẩn thận vướng vào vòng lao lý ngục tù
 • Công việc làm ăn kinh doanh lận đận, bị kẻ xấu lợi dụng, tiểu nhân hãm hại, nếu không thận trọng có thể ảnh hưởng đến tính mạng.
 • Nam nữ bị sao Thái Bạch chiếu mệnh được ví như ánh trăng xuyên qua đám mây, dù vận trình có tốt thì ưu phiền vẫn nhiều, cuộc sống vẫn lắm u tối, nhiều trở ngại.

Như vậy, những thông tin trên đã giúp quý độc giả hiểu ý nghĩa sao Thái Bạch là gì, tốt hay xấu. Thường thì những người bị Thái Bạch chiếu mệnh sẽ có xu hướng sống khép kín, không muốn tâm sự với ai. Chính điều này cũng góp phần tạo cảm giác xa cách, khó gần và càng dễ khiến họ gặp họa hơn.

Dù là hung tinh mang đến những điềm xấu, nhưng nếu bản mệnh vượt qua được những rào cản do Thái Bạch tinh quân mang lại thì vận trình sẽ thăng tiến rất nhanh. Hãy cẩn trọng trong mọi việc, biết khiêm tốn, nhún nhường.

Sao Thái Bạch thuộc hành gì

Với nghi vấn sao Thái Bạch thuộc hành gì, câu trả lời chính xác nhất là hành Kim (Kim diệu). Chiếu theo ngũ hành, Thái Bạch sẽ bình hòa với Kim (Kim hợp Kim), sinh nhập với Thổ (Thổ sinh Kim), sinh xuất với Thủy (Kim sinh Thủy), khắc nhập với Hỏa (Hỏa khắc Kim, khắc xuất với Mộc (Kim khắc Mộc).

Xem thêm:

Mệnh kim hợp với màu gì? Màu đem lại may mắn cho người mệnh kim

Sao Thái Bạch hợp màu gì

Sao Thái Bạch hợp với màu mang đặc trưng của hành Thổ là Vàng sậm và Nâu đất. Đồng thời, Thái Bạch tinh quân cũng hợp với màu đại diện cho hành Kim là Trắng, Xám, Ghi.

Sao Thái Bạch kỵ màu gì

Bên cạnh việc quan tâm đến sao Thái Bạch hợp màu gì thì chúng ta cũng nên biết sao Thái Bạch kỵ với màu gì để từ đó biết cách sử dụng để khắc chế phần nào mức độ ảnh hưởng tiêu cực của hung tinh này.

Dựa trên mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành, sao Thái Bạch kỵ với màu Đỏ – Cam – Hồng – Tím (vì thuộc hành Hỏa); Đen – Xanh nước biển (vì thuộc hành Thủy); Xanh lá cây (vì thuộc hành Mộc).

Sao Thái Bạch kỵ tháng nào

Dựa vào bài thơ nói về tính chất, ý nghĩa của sao Thái Bạch được biết, người bị sao này chiếu mệnh sẽ kỵ nhất là tháng 5 “Tháng năm kỵ lắm tổn thương chẳng hiền”. Đây là thời điểm con người chịu ảnh hưởng mạnh mẽ nhất từ hung tinh này. Ngoài ra, tháng 2 và tháng 8 cũng rất kỵ.

Cách sắp nên cúng sao thái bạch
Cách sắp nên cúng sao thái bạch

Sao Thái Bạch 2022 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào?

Việc nắm được trong năm 2022 sao Thái Bạch chiếu mệnh nam nữ tuổi nào sẽ giúp chúng ta chủ động hơn trong việc cúng sao giải hạn, đồng thời cẩn trọng trước những tai nạn liên quan đến Kim diệu.

Để biết sao Thái Bạch 2022 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào, các bạn chỉ cần tham khảo thông tin sau đây:

 • Tuổi nam mệnh bị sao Thái Bạch chiếu mệnh trong năm 2022: 4, 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76, 85, 94 tuổi.
 • Tuổi nữ mệnh bị sao Thái Bạch chiếu mệnh trong năm 2022: 8, 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89, 98 tuổi.

Lưu ý: Tuổi sao chiếu mệnh được tính là tuổi âm lịch (tức là tính cả tuổi bà mụ). Ví dụ, người sinh năm 1991 thì đến năm 2022 sẽ là 31 tuổi chứ không phải 30 tuổi như cách tính thông thường. Cứ 9 năm, sao Thái Bạch nói riêng, Cửu diệu nói chung sẽ quay trở lại đối với một tuổi.

Sao Thái Bạch có nên sinh con?

Thực ra, đối với những người duy tâm thì vào năm sao Thái Bạch chiếu mệnh, việc cưới gả hay có thêm nhân khẩu đều gặp hạn, khó khăn. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa một cơ sở nào chứng minh bị sao Thái Bạch chiếu mệnh thì không nên sinh con.

Ông cha ta vẫn nói “con cái là của trời cho”, vì thế nếu có em bé thì các bạn cứ sinh nhé. Sự xuất hiện của một thiên thần đáng yêu trong nhà là có thêm phúc phần trời ban mà đúng không?

Sao Thái Bạch có nên xây nhà, mua xe?

Bên cạnh việc quan tâm đến vấn đề sinh con đẻ con vào năm bị sao Thái Bạch chiếu mệnh, nhiều người cũng muốn biết sao Thái Bạch có nên mua xe, xây nhà hay không. Bởi vì đây đều là những sự kiện quan trọng trong cuộc sống của mỗi người.

Xuất phát của nỗi băn khoăn trên có lẽ bắt nguồn từ câu hỏi truyền miệng trong nhân gian “Thái Bạch quét sạch cửa nhà”. Do đó, mọi người thường có tâm lý lo sợ, hoang mang. Vì thế dù đã đủ điều kiện mua nhà, mua xe hơi nhưng nhiều người vẫn để sang thời điểm khác.

Thực tế, Thái Bạch là hung tinh và chúng ta cũng không có khả năng tác động đến các sao trong Cửu diệu niên hạn. Mặc dù vậy, chúng ta lại có thể điều chỉnh chính mình. Nếu cảm thấy lo lắng, bạn có thể nhắc nhở bản thân phải cẩn thận hơn để không xảy ra sai sót. Trường hợp tâm lý của bạn không vững vàng khi bị Thái Bạch chiếu dù đã làm mọi cách thì lúc đó không riêng xây nhà, mua xe mà làm việc gì cũng “xôi hỏng bỏng không”.

Có thể bạn quan tâm:

Sao Thái Dương là gì tốt hay xấu? Ý nghĩa trong tử vi năm 2022

Sao Thái Bạch kiêng gì?

Để hạn chế những ảnh hưởng của sao Thái Bạch và cũng là để giúp nam nữ bị sao Thái Bạch chiếu mệnh có tâm lý vững vàng hơn chúng tôi sẽ chỉ ra một số kiêng kỵ liên quan đến sao này để các bạn tham khảo. Cụ thể:

Sao Thái Bạch không mặc áo trắng

Vì sao Thái Bạch thuộc hành Kim nên màu đại diện cho hung tinh này là màu Trắng. Nếu như đối với nhóm Cát Tinh (sao tốt) thì việc sử dụng màu sắc hợp với chính sao đó sẽ tăng thêm may mắn cho người được chiếu mệnh. Tuy nhiên với nhóm Hung Tinh (sao xấu) thì ngược lại, việc sử dụng màu sắc hợp với sao Thái Bạch càng tăng thêm mức độ ảnh hưởng của sao này. Chính vì thế, người bị sao Thái Bạch phải kiêng màu trắng quanh năm.

Sao Thái Bạch nên hạn chế dùng màu Xám, Ghi và màu đại diện cho Thổ

Bên cạnh màu Trắng thì màu Xám, Ghi cũng là màu nam nữ bị sao Thái Bạch chiếu mệnh nên hạn chế sử dụng vì chúng đại diện cho Kim, sẽ tiếp thêm sức mạnh cho hung tinh. Đối với nhóm màu đại diện cho Thổ là Nâu đất, Vàng sậm cũng không nên sử dụng. Lý do, Thổ sinh Kim, mức độ ảnh hưởng của Thái Bạch Tinh Quân đến mệnh chủ sẽ càng lớn.

Thay vào đó, các bạn bị Thái Bạch chiếu mệnh nên lựa chọn đồ dùng, vật dụng quan trọng, vật phẩm phong thủy … có màu kỵ với sao chủ này để có thể khắc chế tầm ảnh hưởng của nó.

Không nên làm việc lớn vào tháng 2 – 5 – 8

Như đã nói ở trên, đây là thời điểm mức độ ảnh hưởng của sao Thái Bạch mạnh nhất trong năm. Do đó, bạn không nên làm những việc lớn vào những tháng này, đặc biệt là đối với những người dễ bị ảnh hưởng, tâm lý không vững vàng.

Sao Thái Bạch nên làm gì – Hướng dẫn cúng giải hạn

Việc cúng sao giải hạn được rất nhiều người Việt Nam áp dụng. Chưa nói đến mức độ tin cậy của phương thức giải hạn này nhưng lợi ích lớn nhất là giúp chúng ta bớt lo lắng, có tâm lý vững vàng hơn. Trong khi đó ai cũng biết, tâm lý sẽ tác động trực tiếp đến hành vi và tư tưởng của con người.

Sao Thái Bạch cúng ngày nào, giờ nào, hướng nào

 • Ngày cúng sao Thái Bạch: Ngày 15 âm lịch hàng tháng (tốt nhất là 15/01).
 • Giờ cúng sao Thái Bạch: 18 giờ – 20 giờ
 • Hướng cúng sao Thái Bạch: Chính Tây

Chuẩn bị lễ và bài vị sao Thái Bạch

 • Bài vị sao Thái Bạch: Dùng sớ viết trên giấy có màu trắng (màu đại diện của sao) với dòng chữ  “Tây Phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch Tinh Quân Vị Tiền”
 • Lễ vật cúng sao Thái Bạch: 8 ngọn đèn hoặc nến (vì Thái Bạch gồm 8 vì sao ghép thành, theo hai hàng dọc song song, mỗi bên 4 ngôi sao), mũ trắng, đình tiền vàng, trầu, cau, gạo, muối, phẩm oản, trái cây, hương hoa, nước lọc.

Văn khấn, bài cúng giải hạn sao Thái Bạch 2022

Văn khấn, bài cúng giải hạn sao Thái Bạch 2021
Văn khấn, bài cúng giải hạn sao Thái Bạch 2022

⇒ Sau khi hết tuần hương thì hóa tiền vàng, bài vị, mũ mão, sớ … rồi vẩy rượu lên, đem gạo và muối rắc 4 phương 8 hướng.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho nghi vấn sao Thái Bạch tốt hay xấu, ý nghĩa cụ thể là gì? Sao Thái Bạch 2022 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào? Có nên sinh con vào năm bị sao Thái Bạch chiếu mệnh và tất tần tật những thông tin liên quan đến bài cúng giải hạn, hy vọng sẽ hữu ích với quý độc giả.

Có thể bạn quan tâm

Ý nghĩa sao Thổ Tú tốt hay xấu chiếu mệnh nam nữ tuổi nào năm 2021

Ý nghĩa sao Thổ Tú tốt hay xấu chiếu mệnh nam nữ tuổi nào năm 2023

Mục lục Sao Thổ Tú là sao gì?Sao Thổ Tú thuộc hành gì?Sao Thổ Tú …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *