Menu

Home » Phong Thủy Hỏi Đáp » Mệnh hỏa hợp cây gì nhất để chiêu tài, hút lộc?

Mệnh hỏa hợp cây gì nhất để chiêu tài, hút lộc?

Mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn làm việc, trồng trong nhà? Để giải đáp cho nỗi băn khoăn này của quý độc giả, trong nội dung bài viết hôm nay Bách Khoa Phong Thủy xin được bật mí TOP những cây phong thủy hợp mệnh Hỏa giúp đem đến may mắn, sức khỏe, sự giàu sang, thịnh vượng để các bạn cùng tham khảo.

Đôi nét về người mệnh Hỏa, cách chọn cây cho người mệnh hỏa

Người mệnh  hỏa sinh năm bao nhiêu tuổi gì?

Có rất nhiều người đang nhầm lẫn về mệnh cung sinh và mệnh ngũ hành của mình. Mệnh cung sinh thường được sử dụng để xem tử vi tướng số, mệnh ngũ hành lại được dùng làm căn cứ để chọn màu sắc nhà, trang phục, cây cảnh vật phẩm phong thủy … hợp với mình.

Theo đó, muốn biết những người mệnh Hỏa hợp cây gì, chúng ta cần dựa vào mệnh ngũ hành. Mặt khác, cũng cần phải xác định xem năm sinh của mình có thuộc mệnh Hỏa hay không để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Vậy thì, nam nữ mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu, tuổi gì? Chuyên trang Bách Khoa Phong Thủy đã giúp các bạn tổng hợp thông tin chi tiết sau đây:

Mệnh hỏa hợp cây gì nhất để chiêu tài, hút lộc?
Mệnh hỏa hợp cây gì nhất để chiêu tài, hút lộc?
 • Mệnh Hỏa sinh tuổi Giáp Tuất, ví dụ 1934 và 1994
 • Mệnh Hỏa sinh tuổi Đinh Dậu, ví dụ 1957 và 2017
 • Mệnh Hỏa sinh tuổi Bính Dần, ví dụ 1926 và 1986
 • Mệnh Hỏa sinh tuổi Ất Hợi, ví dụ 1935 và 1995
 • Mệnh Hỏa sinh tuổi Giáp Thìn, ví dụ 1964 và 2024
 • Mệnh Hỏa sinh tuổi Đinh Mão, ví dụ 1927 và 1987
 • Mệnh Hỏa sinh tuổi Mậu Tý, ví dụ 1948 và 2008
 • Mệnh Hỏa sinh tuổi Ất Tỵ, ví dụ 1965 và 2025
 • Mệnh Hỏa sinh tuổi Kỷ Sửu, ví dụ 1949 và 2009
 • Mệnh Hỏa sinh tuổi Mậu Ngọ, ví dụ 1978 và 2038
 • Mệnh Hỏa sinh tuổi Bính Thân, ví dụ 1956 và 2016
 • Mệnh Hỏa sinh tuổi Kỷ Mùi, 1979 và 2039

Làm sao để biết mệnh hỏa hợp cây gì để bàn làm việc?

Như đã nói ở trên, muốn biết mệnh Hỏa hợp cây gì trồng trong nhà, để trên bàn làm việc, chúng ta cần căn cứ vào mệnh ngũ hành. Cụ thể là mối quan hệ Tương Hợp – Tương Sinh – Tương Khắc trong ngũ hành của mệnh Hỏa. Theo đó:

 • Đối với mối quan hệ Tương Hợp: Hỏa hợp Hỏa, rất tốt
 • Đối với mối quan hệ Tương Sinh: Hỏa sinh Thổ (tốt cho người mệnh Thổ) và  Mộc sinh Hỏa (tốt cho người mệnh Hỏa).
 • Đối với mối quan hệ Tương Khắc: Hỏa khắc Kim (cây có màu sắc đại diện cho Hỏa sẽ đem đến xui xẻo cho người mệnh Kim) và Thủy khắc Hỏa (cây có màu sắc đại diện cho Thủy sẽ không có lợi cho người mệnh Hỏa).

=> Từ mối quan hệ của mệnh Hỏa với các mệnh trong ngũ hành có thể kết luận người mệnh Hỏa nên chọn những cây mang màu sắc đặc trưng của mệnh Hỏa (Tương Hợp) và mệnh Mộc (bởi vì Mộc sinh Hỏa).

Trong đó:

 • Màu sắc bản mệnh của Hỏa: Đỏ, Hồng, Cam, Tím
 • Màu sắc bản mệnh của mệnh Mộc: Xanh lá.
Mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn làm việc, trồng trong nhà?
Mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn làm việc, trồng trong nhà?

TOP 12 loại cây phong thủy hợp mệnh Hỏa để chiêu tài, hút lộc

Dựa vào mối quan hệ ngũ hành, ở trên Bách Khoa Phong Thủy đã đưa ra thông tin trả lời cho nghi vấn người mạng Hỏa hợp cây gì nhất, đó là những cây mang màu sắc đặc trưng của mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Cụ thể những cây phong thủy hợp mệnh Hỏa đó là gì? Sau đây chính là 12 gợi ý của chúng tôi dành cho các bạn:

 1. Mạng Hỏa hợp cây Đuôi Công Tím

Cây Đuôi Công Tím – ngay từ trong tên gọi đã cho chúng ta biết loại cây này có màu sắc thuộc mệnh Hỏa. Lưỡng Hỏa tạo thành ngọn lửa bất diệt, có thể nung chảy mọi thứ, cây và người như tiếp thêm sức mạnh cho nhau. Trong phong thủy, cây Đuôi Công Tím tượng trưng cho may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng.

Có thể bạn quan tâm:

Mệnh hỏa hợp màu gì nhất màu đem lại may mắn thành công cho chủ nhân

Sinh năm 1994 hợp cây gì nhất

 1. Mệnh Hỏa hợp cây Phong Lộc Hoa

Phong Lộc Hoa sở hữu những chiếc lá màu xanh mướt (thuộc Mộc) và chùm hoa màu đỏ rựa (thiên về Hỏa). Vì thế, nếu bạn đang phân vân không biết người mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn làm việc, trồng trong nhà để có được may mắn và thành công trong công việc thì hãy thêm ngay loại cây này vào danh sách ưu tiên nhé.

 1. Cây phong thủy Hồng Môn hợp mệnh Hỏa

Hồng Môn cũng là loại cây phong thủy để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa rất được yêu thích. Loài cây này tượng trưng cho sự hiếu khách, nồng nhiệt, có khả năng thu hút năng lượng tích cực, đem đến nhiều may mắn cho chủ nhân.

 1. Mệnh Hỏa hợp cây gì – Cây Vạn Lộc

Không chỉ đẹp ở hình dáng, cây Vạn Lộc còn khiến nhiều gia chủ mệnh Hỏa và mệnh Thổ “u mê” về ý nghĩa phong thủy nó mang lại. Vạn Lộc chính là sự dồi dào về tài lộc, luôn gặp được may mắn trong cuộc sống, gặp khó luôn được quý nhân giúp đỡ, được bề trên ban thiện lành.

 1. Mệnh Hỏa hợp cây Thu Hải Đường

Thu Hải Đường cũng chính là một trong những lời giải đáp hoàn hảo dành cho những bạn đang không biết người mệnh Hỏa hợp cây gì trồng trong nhà, để bàn làm việc. Trong phong thủy, Thu Hải Đường được mệnh danh là “phú quý mãn đường”, đem đến sự giàu sang, phú quý về tiền tài, danh vọng.

 1. Mạng Hỏa hợp cây gì nhất – Cây Hoa Phong Lữ

Cây phong thủy hợp mệnh Hỏa tiếp theo chúng tôi muốn gợi ý đến các bạn là cây Hoa Phong Lữ. Sở người mệnh Hỏa nên lựa chọn loại cây này để bàn làm việc hoặc trồng trong nhà vì nó mang đến sự an ủi, vỗ về, là biểu tượng của sự chân thành trong tình bạn.

Mạng Hỏa hợp cây gì nhất - Cây Hoa Phong Lữ
Mạng Hỏa hợp cây gì nhất – Cây Hoa Phong Lữ
 1. Cây Ngọc Bích – Cây phong thủy hợp mệnh Hỏa

Cây Ngọc Bích có khả năng xanh tốt quanh năm nên còn được gọi là cây thường xanh. Đây là một trong những loại cây phong thủy văn phòng được rất nhiều người yêu thích, nó mang biểu tượng của sự may mắn về tài lộc, tiếp thêm nguồn nhựa sống tràn trề.

 1. Mệnh Hỏa hợp cây gì – Cây Hạnh Phúc

Ý nghĩa phong thủy tốt đẹp thể hiện ngay ở tên gọi, vậy thì có lý do gì mà những người mệnh Hỏa không chọn Hạnh Phúc làm cây phong thủy để bàn hay trồng trong nhà để may mắn, niềm vui luôn đến với mình phải không nào?

 1. Cây Sen đá hợp mệnh Hỏa

Sen đá có rất nhiều màu sắc khác nhau, khi lựa chọn Sen Đá làm cây phong thủy cho người mệnh Hỏa, các bạn chỉ nên ưu tiên những loại cây có màu xanh lá,  màu cam, đỏ, hồng và tím thôi nhé. Những loại cây này sẽ thu hút năng lượng tốt, chiêu tài, gia tăng vận khí cho bạn đấy.

 1. Mạng Hỏa hợp cây gì – Nhất Mạt Hương

Nhắc đến các loại cây phong thủy hợp mệnh Hỏa không thể không kể tên cây Nhất Mạt Hương. Loài cây này chỉ sở hữu độc một tông màu duy nhất đó là xanh lá, đồng thời chúng cũng tỏa hương thơm rất đặc biệt, có khả năng xua tan căng thẳng. Trong phong thủy, Nhất Mạt Hương tượng trưng cho tình yêu son sắt, tình bạn chân thành.

Mạng Hỏa hợp cây gì - Nhất Mạt Hương
Mạng Hỏa hợp cây gì – Nhất Mạt Hương
 1. Mệnh Hỏa hợp với cây Đế Vương

Đế Vương là một trong những cây phong thủy mang lại quyền uy, chức tước, vị thế xã hội cho chủ nhân sở hữu. Nếu muốn thăng tiến trong công việc, gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp thì các bạn hãy chọn cho mình một cây Đế Vương với dáng bình yêu thích đặt trên bàn làm việc nhé.ư

 1. Kim Tiền – Cây phong thủy hợp mệnh Hỏa

Loại cây thứ 12, cũng là gợi ý cuối cùng liên quan đến câu hỏi người mạng Hỏa hợp cây gì để bàn làm việc, trồng trong nhà mà Bách Khoa Phong Thủy muốn bật mí, đó là cây Kim Tiền. Đây là loại cây sẽ mang đến may mắn về tiền tài, danh vọng, sự thịnh vượng, giàu sang cho chủ nhân mệnh Hỏa.

Như vậy, với TOP 12 loại cây phong thủy hợp mệnh Hỏa được chúng tôi tổng hợp trên đây đã giúp quý bạn đọc có được câu trả lời hoàn hảo nhất cho nghi vấn mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn làm việc, trồng trong nhà. Lưu ý, khi trồng cây phong thủy thì nên chăm sóc cây cẩn thận, nếu chẳng may cây chết thì nên thay mới ngay nhé.

Có thể bạn quan tâm

Tuổi Tý nên trồng cây gì trong nhà để tài vận hanh thông?

Tuổi Tý nên trồng cây gì trong nhà để hợp phong thủy tài vận hanh thông?

Mục lục Người tuổi Tý hợp cây gì, nên trồng cây gì trong nhà?Cây phong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *