Menu

Home » Phong Thủy Hỏi Đáp » Có nên trồng cây Phượng trước nhà hay không?

Có nên trồng cây Phượng trước nhà hay không?

Với một loại cây quen thuộc như cây Phượng thì chắc hẳn không ít vị gia chủ muốn chúng xuất hiện trong khuôn viên nhà ở của mình để tăng thêm vẻ đẹp nội thất. Nhưng xét trên mọi mặt thì liệu có nên trồng cây Phượng trước nhà không? Loài cây có hoa rực rỡ này trồng trước nhà có thực sự tốt? Câu hỏi này sẽ được Bách Khoa Phong Thủy giải đáp ngay trong bài viết sau đây.

Đôi nét về cây phượng hay cây hoa phượng

Cây Phượng là loại cây đã quá quen thuộc với mỗi người. Không chỉ bởi chúng xuất hiện khắp nơi như đường phố, trường học, công viên,… mỗi khi hè đến mà còn bởi chúng thuộc về một phần trong những kỷ niệm về tuổi học trò.

Cây Phượng thuộc loại thân gỗ, tán lá rộng. Lá cây Phượng màu xanh, rụng theo mùa và đặc biệt có hoa màu đỏ rất đẹp. Nếu bạn muốn sở hữu một loại cây có thể mang lại bóng râm ngày hè lại vừa có thể ngắm những bông hoa rực rơ thì chắc chắn nên trồng cây Phượng trước nhà. Sự xuất hiện của chúng không chỉ giúp không gian tiền sảnh nhà bạn thêm thẩm mỹ, ấn tượng mà còn có tác động tích cực tới tinh thần của gia chủ cũng như mọi thành viên trong gia đình.

Trồng cây Phượng trước nhà có tốt không?
Trồng cây Phượng trước nhà có tốt không?

Trồng cây Phượng trước nhà có tốt không?

Nếu bạn là một người bận rộn thì có nên trồng cây Phượng trước nhà không? Câu trả lời là hoàn toàn có bạn nhé. Bởi loại cây này không chỉ không kén đất mà chúng cũng không cần quá nhiều thời gian chăm bón. Do đó, dù bạn có bận rộn không thể chăm sóc hàng ngày như những vị gia chủ khác thì cây Phượng vẫn sinh trưởng và phát triển tốt.

Vậy còn trong phong thủy thì sao? Việc trồng cây Phượng trước nhà là tốt hay xấu?

Theo đó, từ trước tới nay trong phong thủy thì nếu trồng những cây có hoa màu đỏ nằm trước nhà ở phía bên phải thì sẽ mang lại điềm xấu, kém may mắn cho gia chủ. Do vậy, khi trồng thì bạn cần hết sức lưu ý về vị trí của cây.

Lưu ý gì khi trồng cây Phượng trước nhà?

Như đã nói ở trên, trong phong thủy nếu trồng cây Phượng trước nhà mà nằm về phía bên phải sẽ không tốt. Trong trường hợp bạn vẫn muốn trồng cây Phượng trước nhà thì có thể chuyển cây sang phía bên trái hướng cửa nhà thì sẽ có thể hạn chế được tình trạng này.

Cùng với đó, đây là loại cây có cành và tán lá rộng nên khi trồng thì gia chủ cần chú ý không trồng quá sát các công trình nhà cửa. Vì khi chúng trưởng thành thì sẽ làm xấu đi thiết kế nhà cửa, thậm chí gây hư hỏng một số thiết bị công trình xung quanh.

Ngoài ra, khi trồng cây Phượng trước cửa nhà bạn cũng chú ý cắt tỉa cành lá thường xuyên, tránh để tán lá quá rậm rạp làm ảnh hưởng tới sự lưu thông của các luồng khí, tác động xấu tới vận khí của ngôi nhà.

Nếu bạn trồng cây Phượng trước nhà mà đặt ngay vị trí trung tâm thì những rễ cây, thân cây không chỉ tạo sự bất tiện khi đi lại mà còn làm mất thẩm mỹ của ngôi nhà.

Như vậy, khi quyết định trồng cây Phượng trước nhà thì bạn cần chú ý tới nhiều yếu tố từ thẩm mỹ cho tới phong thủy để đảm bảo cây góp phần tôn lên giá trị không gian và không ảnh hưởng tới phong thủy của ngôi nhà.

Có thể bạn quan tâm

Lưu ý khi trồng hoa giấy ở trước sân nhà

Trồng hoa giấy trước nhà có tốt không, có nên trồng không?

Mục lục Trồng hoa giấy trước nhà có tốt không, có nên trồng không?Về thẩm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *