Menu

Home » Phong Thủy Hỏi Đáp » Trồng cây Mai trước nhà có tốt không về mặt thẩm mỹ, phong thủy?

Trồng cây Mai trước nhà có tốt không về mặt thẩm mỹ, phong thủy?

Trồng cây Mai trước nhà có tốt không là câu hỏi nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều gia chủ. Mai là cây cảnh sở cho hoa đẹp, sắc thắm, đem đến biểu tượng mùa Xuân. Thế nhưng việc có nên trồng cây Mai trước nhà không vẫn là một ẩn số và ẩn số này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Trồng cây Mai trước nhà có tốt không về mặt thẩm mỹ, phong thủy?

Để tiếp thêm năng lượng sống, tạo cảm giác thoải mái cho các thành viên trong gia đình, tăng vận khí cho gia chủ. Khi trồng bất kỳ một loại cây nào trước nhà, chúng ta cần phải quan tâm đặc biệt đến hai khía cạnh thẩm mỹ và khía cạnh phong thủy.

Vậy xét ở cả khía cạnh thẩm mỹ và phong thủy có nên trồng cây Mai trước nhà không? Sau đây là câu trả lời:

Trồng cây Mai trước nhà có tốt không về mặt thẩm mỹ, phong thủy?
Trồng cây Mai trước nhà để thu hút tài lộc

Trồng cây Mai trước nhà có tốt không về mặt thẩm mỹ

Cũng như hoa Đào ở miền Bắc, hoa Mai là biểu tượng cho vẻ đẹp của mùa Xuân ở miền Nam. Sở hữu những chiếc lá màu xanh đậm khỏe khoắn, những bông hoa năm cánh với sắc vàng rực rỡ, tươi tắn, hoa Mai hoàn toàn có khả năng “đốn tim” người đối diện. Trước vẻ đẹp như vậy, gia chủ không cần phải lo lắng có nên trồng cây Mai trước nhà hay không.

Không những thế, ngoài những cây Mai trồng từ nhiên sở hữu vẻ đẹp nguyên thủy của tạo hóa. Hiện nay Mai được tạo dáng bonsai với đa dạng thế khác nhau. Chính sự đa dạng này đã đem đến sự lựa chọn phong phủ theo sở thích, kiến trúc ngôi nhà của gia chủ. Từ đó tạo nên một diện mạo hoàn toàn tươi mới, kích thích tinh thần, đem đến sự thoải mái tuyệt vời cho các thành viên trong nhà.

Trồng cây Mai trước nhà có tốt không về mặt phong thủy?

Ở khía cạnh phong thủy, trồng cây Mai trước nhà có tốt hay không? Theo quan niệm của giới chuyên gia và quan niệm tâm linh, cây Mai là một trong 4 loại cây cảnh Tứ Quý (Tùng – Cúc – Trúc – Mai). Nếu trồng bộ Tứ Quý trong nhà sẽ thu hút được những nguồn năng lượng tích cực, đem đến vận may, niềm vui, hạnh phúc cho gia chủ. .

Vì thế, nếu đang băn khoăn về việc có nên trồng cây Mai trước nhà để tốt cho phong thủy không, gia chủ hoàn toàn có thể yên tâm nhé trồng câu mai trước nhà là rất tốt.

Hơn nữa, nhiều tài liệu phong thủy còn cho rằng, cây Mai còn tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có và may mắn. 5 cánh hoa Mai rực rỡ sắc vàng là hình ảnh đại diện của Ngũ Phúc (Hạnh phúc – Trường thọ- Vui vẻ – Hòa bình – Thuận lợi). Thế nên, để mông cầu một năm mới cát lành, nhiều gia đình Việt Nam thường có thói quen trưng hoa Mai trong nhà. Thế nên, nếu không lựa chọn trồng cây Mai trước nhà để làm đẹp cảnh quan, gia tăng giá trị phong thủy thì quả thật là một điều vô cùng đáng tiếc.

Có thể bạn quan tâm:

Trồng cây đào trước nhà có tốt không, có cần lưu ý gì không?

Trồng cây Mai trước nhà cần lưu ý những gì?

Để phát huy giá trị thẩm mỹ và phong thủy của cây hoa Mai khi trồng trước nhà, chúng ta cần lưu ý đến một số yếu tố sau đây:

  • Mai là loại cây ưa ẩm nhưng không chịu được ngập úng, ưa sáng. Vị trí trồng mai cần phải đủ ánh sáng, thoát nước tốt. Khi trồng Mai cần chú ý tưới nước đều đặt, chăm sóc cây tỉ mỉ để đảm bảo cây sinh trưởng phát triển tốt.
  • Không nên đặt Mai ở những vị trí cản trở hay gây bất tiện cho việc đi lại, cản trở sự lưu thông của các luồng khí.
  • Muốn hoa Mai nở rộ vào dịp tết, tùy theo điều kiện thời tiết của từng vùng để chúng ta chọn ngày phù hợp trút hết lá cây. Miền Bắc lạnh hơn nên thường phải trút lá trước miền Nam. Ở khía cạnh này, gia chủ có thể tham khảo thêm kỹ thuật trồng Mai của những người có kinh nghiệm.
  • Nên kết hợp trồng Mai trước nhà chung với Tùng – Cúc – Trúc để tạo thành bộ Tứ Quý trọn vẹn, gia tăng giá trị phong thủy.
  • Không nên để cây chết, nếu không may cây chết cây thế cây khác vào.

Như vậy, sau nội dung chúng tôi cung cấp trên đây, quý bạn đã biết chính xác trồng cây Mai trước nhà có tốt không, cũng như những lưu ý quan trọng khi quyết định trồng Mai trước nhà rồi. Mọi thắc mắc liên quan đến cây phong thủy nhà ở, gia chủ đừng ngại gửi phản hồi cho Bách Khoa Phong Thủy để được tư vấn giải đáp miễn phí.

Có thể bạn quan tâm

Top 5 Loại Hoa để bàn làm việc theo phong thủy 2019

Top 5 Loại Hoa để bàn làm việc theo phong thủy 2023

Mục lục TOP 5 chậu hoa để bàn làm việc theo phong thủy đẹp nhất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *