Menu

Home » Xem Tử Vi » Hạn Huỳnh Tuyền là gì, tốt hay xấu? chiếu mệnh nam nữ tuổi nào 2023

Hạn Huỳnh Tuyền là gì, tốt hay xấu? chiếu mệnh nam nữ tuổi nào 2023

Hạn Huỳnh Tuyền là 1 trong 8 niên hạn chiếu mệnh hàng năm. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ hạn Huỳnh Tuyền là gì, tốt hay xấu và nam nữ tuổi nào sẽ gặp phải hạn Huỳnh Tuyền năm 2023 là năm con gì. Chính vì thế, trong khuôn khổ bài viết hôm nay, Bách Khoa Phong Thủy sẽ cùng bạn làm rõ vấn đề này.

Hạn Huỳnh Tuyền là gì, tốt hay xấu?

Đà gọi là “hạn” thì tức là điều xấu. Do vậy, nhìn chung tất cả 8 niên hạn trong xảy ra liên tục trong cuộc đời con người đều không tốt. Tuy nhiên, mức độ nặng nhẹ về độ xấu của mỗi hạn lại khác nhau.

Với nghi vấn hạn Huỳnh Tuyền là gì, chúng ta có thể hiểu đây là một đại hạn chủ về sức khỏe, là một trong những hạn nặng nhất trong các loại hạn. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

Khi nói về ý nghĩa và mức độ tốt xấu của hạn Huỳnh Tuyền so với các hạn khác, người xưa đã đúc kết qua câu thơ lục bát sau:

“Huỳnh Tuyền bệnh nặng nguy vong

Tam Kheo đau mắt, đề phòng tay chân”

Hạn Huỳnh Tuyền là gì, tốt hay xấu? chiếu mệnh nam nữ tuổi nào 2022
Hạn Huỳnh Tuyền là gì, tốt hay xấu? chiếu mệnh nam nữ tuổi nào 2023

Có sức khỏe là có tất cả, khi sức khỏe “nguy vong” thì sẽ kéo theo hàng loạt các ảnh hưởng khác. Dưới đây là những ảnh hưởng xấu điển hình:

 • Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe: Vào năm bị hạn Huỳnh Tuyền chiếu mệnh, mệnh chủ sẽ thường xuyên cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, sức khỏe đi xuống, thậm chí có thể lâm trọng bệnh, dễ bị tai nạn ảnh hưởng đến tính mạng liên quan đến nước.
 • Ảnh hưởng đến công việc làm ăn: Đại kỵ những công việc làm ăn liên quan đến sông nước, đường thủy.
 • Ảnh hưởng đến cuộc sống: Dễ xảy ra chuyện bất lợi nếu cho người khác mượn tiền, hoặc bảo chứng cho họ. Đồng thời, đối với các mối quan hệ xã hội cần cẩn trọng lời ăn tiếng nói để tránh gây thù chuốc oán, rước họa vào thân.

Nam nữ tuổi nào gặp hạn Huỳnh Tuyền năm 2023?

Trong cuộc đời con người sẽ không tránh khỏi những lần gặp đại hạn Huỳnh Tuyền. Vậy hạn Huỳnh Tuyền trong năm 2023 sẽ “gõ cửa” nam nữ trong độ tuổi nào?

Theo lịch vạn sự, tuổi để tính sao và hạn trong năm là tuổi âm. Hạn Huỳnh Tuyền năm 2023 sẽ chiếu mệnh nam nữ ở các nhóm tuổi sau đây:

 • Nam mạng có tuổi âm lịch gặp hạn Huỳnh Tuyền: 18 – 27 – 36 – 45 – 54 – 63 – 72 – 81 – 89 – 90 – 98.
 • Nữ mạng có tuổi âm lịch gặp hạn Huỳnh Tuyền: 14 – 23 – 32 – 41 – 49 – 50 – 58 – 67 – 76 – 85 – 94.

Vào năm gặp đại hạn mà bị sao xấu chiếu mệnh thì sẽ càng thêm xấu, ngược lại nếu được sao tốt chiếu mệnh thì đại hạn sẽ được giảm nhẹ. Để những tuổi trên dễ dàng biết vào năm gặp hạn Huỳnh Tuyền sẽ bị sao gì chiếu mệnh chúng tôi xin được tóm tắt theo các nhóm tuổi sau đây:

 • Đối với nam mạng:Các tuổi 18 – 27 – 36 – 45 – 54 – 63 – 72 – 81 – 90 sẽ thuộc sao Mộc Đức Huỳnh Tuyền (tức là sao Mộc Đức và hạn Huỳnh Tuyền chiếu mệnh), Mộc Đức là Cát Tinh nên sẽ giảm nhẹ được phần nào đó Đại Hạn của Huỳnh Tuyền. Các tuổi 89 và 98 sẽ thuộc nhóm sao Thái Âm hạn Huỳnh Tuyền, Thái Âm cũng là một Cát Tinh.
 • Đối với nữ mạng: Các tuổi 14 – 23 – 32 – 41 – 50 sẽ gặp sao Thổ Tú Huỳnh Tuyền, Thổ Tú là sao xấu ở mức độ trung bình (Trung Tinh). Các tuổi 49 – 58 – 67 – 76 – 85 – 94 sẽ gặp sao Thái Âm (Cát Tinh).
Nam nữ tuổi nào gặp hạn Huỳnh Tuyền năm 2022?
Nam nữ tuổi nào gặp hạn Huỳnh Tuyền năm 2023?

Cách hóa giải hạn Huỳnh Tuyền đơn giản, hiệu quả nhất

Huỳnh Tuyền là đại hạn chủ về sức khỏe, vì thế mệnh chủ gặp phải hạn này cần đặc biệt chú ý đến các vấn đề liên quan đến sức khỏe của mình. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn hạn chế mức độ ảnh hưởng của hạn Huỳnh Tuyền ở các khía cạnh khác nhau:

 • Về sức khỏe: Ăn uống nghỉ ngơi khoa học, lên thực đơn lành mạnh hàng ngày, tập thể dục thể thao điều độ, tránh xa các chất kích thích và cần thực hiện thăm khám sức khỏe định kỳ.
 • Về công việc làm ăn: Tránh xa các công việc làm ăn liên quan đến sông nước, đường thủy hoặc chọn phương tiện đi lại bằng đường thủy để tránh những tai nạn bất ngờ ảnh hưởng đến tính mạng.
 • Trong cuộc sống: Không nên đứng ra bảo chứng cho bất kỳ ai kể cả người quen biết để tránh “tai bay vạ gió”, bởi nhẹ thì bị mất mát tiền của, nặng thì sức khỏe gặp nguy hiểm.
 • Sử dụng vật phẩm phong thủy: Các vật phẩm phong thủy chủ về sức khỏe.

Hy vọng sau nội dung bài viết này quý bạn đọc đã biết hạn Huỳnh Tuyền là gì, tốt hay xấu và cách hóa giải ra sao, cũng như hạn Huỳnh Tuyền năm 2023 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề này, độc giả có thể liên hệ Bách Khoa Phong Thủy để được giải đáp.

Có thể bạn quan tâm

Năm 2022 tuổi nào bị tam tai? cách tính cách hóa giải

Năm 2023 tuổi nào bị tam tai? cách tính cách hóa giải

Mục lục Hạn tam tai là gì?Năm 2023 những tuổi nào bị tam tai?Tuổi Thân …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *