Menu

Home » Phong thủy đời sống » Phong thủy bàn làm việc – Cách bài trí giúp tài lộc hưng thịnh

Phong thủy bàn làm việc – Cách bài trí giúp tài lộc hưng thịnh

Phong thủy bàn làm việc hợp phong thủy được xem là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến tiền tài, sự nghiệp và sức khỏe của mỗi người.

Chính vì thế, nếu bạn là một nhân viên văn phòng thì nên bài trí bàn làm việc theo phong thủy để gặp nhiều may mắn trong công việc. Nếu thấy để có phong thủy bàn làm việc tốt là khó thì hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn nhé.

Phong thủy để bàn làm việc đem lại nhiều may mắn, tài lộc

Phong thủy bàn làm việc - Cách bài trí giúp tài lộc hưng thịnh
Phong thủy bàn làm việc – Cách bài trí giúp tài lộc hưng thịnh

Khi muốn bố trí bàn làm việc, chúng ta cần chú ý đến hai yếu tố quan trọng gồm:

  • Vị trí và hướng đặt bàn làm việc
  • Cách bài trí đồ vật trên bàn làm việc.

Đối với vị trí và phong thủy hướng bàn làm việc tốt

Vị trí đặt bàn làm việc

– Phía trước bàn: Phải hướng ra cửa chính.

– Phía sau bàn: Phải có điểm tựa vững chắc, điều này sẽ giúp bạn luôn gặp được may mắn trong công việc, có quý nhân giúp đỡ. Bạn có thể tận dụng tường phòng, vách ngăn, tủ đựng tài liệu … làm tựa. Tuy nhiên, không nên tựa lên tường nhà vệ sinh, nhà giác và những nơi không sạch sẽ.

– Bên trái bàn làm việc: Nên là cửa sổ có view nhìn ra ngoài đẹp, điều này sẽ tiếp thêm năng lượng và tạo cảm hứng làm việc cho bạn.

– Không đặt bàn làm việc ở vị trí trung cung (chính giữa căn phòng), cũng như vị trí ngồi bị vật nhọn chĩa vào.

Hướng phong thủy bàn làm việc

Chọn hướng bàn làm việc theo phong thủy có thể căn cứ vào hai yếu tố, là hướng mệnh trạch của từng người và đặc trưng nghề nghiệp của họ.

Hướng phong thủy bàn làm việc
Hướng phong thủy bàn làm việc

– Dựa vào hướng mệnh trạch:

Có hai hướng mệnh trạch chính, nếu bạn là người có hướng mệnh trạch thuộc nhóm Đông Tứ Mệnh thì phong thủy hướng bàn làm việc tốt sẽ là: Đông, Đông Nam, Nam và Hướng Bắc.

Trong trường hợp, bạn có hướng mệnh trạch là Tây Tứ Mệnh, hướng phong thủy bàn làm việc mang lại vận khí tốt sẽ là: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Đông Bắc.

– Dựa vào đặc trưng nghề nghiệp:

Những người có công việc liên quan trực tiếp đến tiền bạc (Kế toán, Kế hoạch, Kinh doanh …): Nên đặt bàn làm việc phía trái (tượng trưng cho Thanh Long) để tài lộc hanh thông. Phía sau lưng không nên có người đi lại.

Những người làm Thiết kế, nhân viên văn phòng thông thường: Để phát triển tài năng thì nên đặt bàn chếch về phía Đông, để sự nghiệp thăng tiến thì đặt quay về hướng Bắc, muốn có tài lộc thì nên đặt ở góc chéo so với cửa chính.

Phong thủy trên bàn làm việc hợp phong thủy

Cùng với vị trí và phong thủy hướng bàn làm việc thì khi xem phong thủy bàn làm việc chúng ta cũng cần chú ý để những đồ vật, vật phẩm được trưng bày trên mặt bàn.

Việc sắp xếp bàn làm việc khoa học, hợp phong thủy sẽ hỗ trợ đắc lực cho công việc, tạo cảm giác thoải mái khi ngồi. Ngược lại, không ai có thể vui vẻ và hoàn thành tốt công việc nếu chỗ ngồi bừa bộn cả.

Phong thủy trên bàn làm việc
Phong thủy trên bàn làm việc

Để bàn làm việc hợp phong thủy, thì đồ vật trên bàn cần tốt nhất nên bài trí dựa trên quy luật ngũ hành tương sinh. Hoặc bạn cũng có thể sắp xếp theo sơ đồ bát quái (đối với bàn chữ nhật, quay về hướng Đông) để tốt cho cả sự nghiệp lẫn cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, không bắt buộc bạn phải đủ cả 8 hướng nhé. Cụ thể:

  • Hướng Đông: Tiền Bạc
  • Hướng Đông Nam: Điện thoại
  • Hướng Tây: Con dấu
  • Hướng Tây Nam: Lịch bàn
  • Hướng Nam: Đèn bàn
  • Hướng Đông Bắc: Sổ ghi chép cá nhân
  • Hướng Bắc: Cây cảnh
  • Hướng Tây Bắc: Bút, mực.

Như vậy, những thông tin trên đây đã giúp bạn chọn được vị trí và hướng phong thủy bàn làm việc tốt, cũng như nên bài trí phong thủy trên bàn làm việc như thế nào cho phù hợp rồi phải không nào? Nếu còn bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào có thể để lại phản hồi cho chúng tôi nhé.

Có thể bạn quan tâm

Hướng bàn làm việc tuổi Bính Thìn cho Nam và Nữ

Hướng bàn làm việc tuổi Bính Thìn cho Nam và Nữ

Mục lục Tư vấn hướng bàn làm việc tuổi Bính Thìn cho Nam và Nữ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *