Menu

Home » Phong Thủy Hỏi Đáp » Có nên trồng cây si trước nhà, trồng có tốt không?

Có nên trồng cây si trước nhà, trồng có tốt không?

Có nên trồng cây si trước nhàtrồng cây si trước nhà có tốt không? Nghi vấn này sẽ được chuyên gia Bách Khoa Phong Thủy thông tin chi tiết trong bài viết, xin mời quý độc giả cùng theo dõi để biết cách tạo nên cảnh quan hợp phong thủy, tăng vận khí cho các thành viên trong gia đình.

Trồng cây si nghĩa là gì?

Để quý độc giả có phút giây thư giãn trước khi đi vào vấn đề chính, chúng ta cùng đi giải thích một chủ đề rất thú vị nhé, đó là “trồng cây si nghĩa là gì?”. Nghe thì thấy không liên quan nhiều, thế nhưng câu hỏi này lại nhận được sự quan tâm của rất nhiều người đó.

Với câu hỏi này, chúng ta có thể hiểu theo hai khía cạnh khác nhau, bao gồm nghĩa đen và nghĩa bóng. Cụ thể:

 • Hiểu theo nghĩa đen: Trồng cây si nghĩa là động tác đào đất và chôn phần gốc cây xuống, sau đó tưới nước, bón phân, chăm sóc cây.
 • Hiểu theo nghĩa bóng: Trồng cây si nghĩa là hành động ngồi hay đứng loanh quanh tại một địa điểm trong một thời gian dài giống như cây si (sống lâu năm). Trồng cây si cũng là cụm từ dùng để ví von quyết tâm theo đuổi một cô gái của một chàng trai dù cho cô gái có cự tuyệt.

Trong nội dung bài viết hôm nay, với câu hỏi có nên trồng cây si trước nhà hay trồng cây si trước nhà có tốt không, chúng ta sẽ hiểu theo nghĩa đen, tức là cụm từ chỉ hoạt động trồng trọt nhé. Để biết có nên trồng cây si trong nhà, mời quý độc giả theo dõi thông tin chi tiết ở phần sau.

Có nên trồng cây si trước nhà, trồng có tốt không?
Có nên trồng cây si trước nhà, trồng có tốt không?

Có nên trồng cây si trước nhà? Trồng cây si trước nhà có tốt không?

Có nên trồng cây si trước nhà?

Muốn trồng bất kỳ một loại cây gì trước nhà, có hai khía cạnh quan trọng chúng ta cần phải xét đến, đó là khía cạnh phong thủy và thẩm mỹ. Sao đó, tùy theo bạn là người duy tâm hay duy vật để có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

Có nên trồng cây sanh trước nhà? nếu trồng cần lưu ý gì?

Cụ thể:

 • Ở khía cạnh thẩm mỹ, có nên trồng cây si trước nhà không:

Việc trồng cây si trong nhà hay trước nhà đều được, nếu bạn biết cách chọn vị trí phù hợp và biết cách chăm sóc cây. Bởi cây si là loại cây cảnh rất đẹp, đẹp từ lá cho đến thế đứng, lại xanh tốt quanh năm, dễ trồng, dễ chăm sóc, dễ tạo hình nên sẽ là điểm nhấn ấn tượng cho không gian, làm đẹp cho tiểu cảnh.

 • Ở khía cạnh phong thủy, trồng cây si trước nhà có tốt không:

Trong phong thủy, Sanh – Si – Đa – Đề được xếp vào bộ cây Tứ Linh, tức là những cây mang lại vận khí tốt, mệnh cát tường cho gia chủ. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể trồng cây si trong hoặc trước nhà. Tuy nhiên, không nên trồng một cây si đơn độc đại thụ trước nhà vì nó sẽ che mất ánh sáng mặt trời, khiến ngôi nhà âm trong âm khí. Thay vào đó, bạn có thể trồng cây si bonsai, và trồng ít nhất 2 cây trở lên, trồng cùng với 3 loại cây còn lại trong bộ cây Tứ Linh, hoặc kết hợp với các loại cây cảnh khác.

Trồng cây si trước nhà có tốt không?
Trồng cây si trước nhà có tốt không?

Trồng cây si trước nhà có tốt không?

Trồng cây si trong nhà có tốt không hay trồng cây si có tốt không khi đặt tại vị trí trước nhà? Trên thực tế, rất khó để phán đoán vì việc trồng cây si trước nhà có tốt hay không sẽ phụ thuộc vào các yếu tố khác, cụ thể:

 • Nếu trồng duy nhất 1 cây si đại thụ trước nhà: Không hề tốt, như chúng tôi đã nói, vị trí trước nhà là nơi đón nhận dương quang chính để xua đi âm khí. Nếu bạn trồng cây si đại thụ trước nhà, cây sẽ ngăn cản ánh nắng mặt trời chiếu vào minh đường, trường hợp bóng cây sỉ phủ rợp cả ngôi nhà lại càng nguy hiểm, lúc này âm khí sẽ rất nặng => Không tốt.
 • Vị trí trồng cây si: Bạn hoàn toàn có thể trồng cây si trước nhà, ví dụ như khoảng sân, góc vườn đằng trước của ngôi nhà đều được. Nếu đặt cây si tại vị trí chính giữa ngôi nhà, hoặc hướng Tây và Tây Nam thì đã phạm vào đại kỵ trong phong thủy. Lý do, tại vị trí này yếu tố phong thủy của cây si không tốt, chúng có thể câu dẫn ma quỷ vào nhà.

Nếu không phạm phải hai điều cấm kỵ trên thì câu trả lời là Có Tốt cho nghi vấn trồng cây si trước nhà có tốt không. Ngoài ra, khi trồng cây cảnh phong thủy trong nhà, bạn cũng nên lưu ý đến một số khía cạnh được chúng tôi bật mí trong phần cuối của bài viết này nhé!

Một số lưu ý khi trồng cây si ở trước và trong nhà

Từ những thông tin trên, khi có ý định trồng cây si trong nhà hoặc trồng cây si trước nhà, gia chủ cần chú ý:

Một số lưu ý khi trồng cây si ở trước và trong nhà
Một số lưu ý khi trồng cây si ở trước và trong nhà
 • Chọn những cây dáng nhỏ, ví dụ như dáng cây bonsai để vừa gia tăng tính nghệ thuật, vừa không cản trở nguồn ánh sáng vào minh đường
 • Không trồng riêng rẽ 1 cây, nên trồng kết hợp với các loại cây khác, dùng cây si theo số lẻ hoặc theo cặp cân đối đều được
 • Tránh vị trí chính giữa, hướng Tây và Tây Nam khi trồng cây si
 • Nếu chuyển đến nhà mới đã có sẵn cây si ở vị trí xấu, cần thiết kế lại hướng nhà, hoặc tìm cách dịch chuyển cây đến vị trí khác
 • Thường xuyên cắt tỉa cành lá, tránh để cành lá um tùm tạo điều kiện cho ma quỷ trú ngụ.

Bách Khoa Phong Thủy tin rằng, những thông tin giải đáp cho nghi vấn có nên trồng cây si trước nhà hay trồng cây si trước nhà có tốt không đã giúp các quý độc giả có quyết định lựa chọn riêng cho mình. Chúng tôi luôn chúc các bạn không chỉ được sống trong không gian xanh đẹp, mà còn hài hòa về giá trị về phong thủy để tài lộc, cát tường luôn gõ cửa.

Có thể bạn quan tâm

Top 5 Loại Hoa để bàn làm việc theo phong thủy 2019

Top 5 Loại Hoa để bàn làm việc theo phong thủy 2023

Mục lục TOP 5 chậu hoa để bàn làm việc theo phong thủy đẹp nhất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *