Menu

Home » Phong Thủy Hỏi Đáp » Tuổi Đinh Sửu hợp cây gì nhất để kích tài lộc trong năm 2023?

Tuổi Đinh Sửu hợp cây gì nhất để kích tài lộc trong năm 2023?

Theo các bạn, tuổi Đinh Sửu hợp cây gì nhất để kích tài lộc trong năm 2021? Có lẽ sẽ rất khó để các bạn đưa ra câu trả lời nếu như không am hiểu về mệnh trong ngũ hành của 12 con giáp. Nhưng đừng lo nhé, vì nội dung bài viết hôm nay sẽ là những thông tin nhằm bật mí những cây phong thủy tuổi Đinh Sửu lý tưởng nhất khi dùng cây phong thủy trưng bày trên bàn làm việc, hoặc trong khuôn viên nhà ở.

Đôi nét về người tuổi dinh sửu sinh năm 1997

Người tuổi Đinh Sửu có năm sinh dương lịch là 1997, năm âm lịch gọi là Đinh Sửu. Trong ngũ hành, họ thuộc mệnh Giản Hạ Thủy (nước dưới lạch, còn gọi là nước cuối nguồn).

Mệnh Thủy có mối quan hệ tương sinh với mệnh Kim và Mộc. Tuy nhiên, cây phong thủy tuổi Đinh Sửu tốt nhất chỉ nên lựa chọn theo mệnh Kim, vì Kim sinh Thủy, mang lại nhiều mặt lời cho Thủy. Đối với Mộc nên hạn chế, bởi Thủy sinh ra Mộc, chứ Mộc không sinh ra Thủy, nếu trồng nhiều cây mang đặc trưng của hành Mộc trong nhà sẽ khiến sức khỏe, và tiền bạc của người mệnh Thủy, cụ thể là những người sinh năm Đinh Sửu 1997 hao tổn.

Tuổi Đinh Sửu hợp cây gì nhất để kích tài lộc trong năm 2021?
Tuổi Đinh Sửu hợp cây gì nhất để kích tài lộc trong năm 2021?

Mệnh Thủy có mối quan hệ tương khắc với mệnh Hỏa và Thổ. Vì thế nhóm cây mang đặc trưng của hai bản mệnh này không phải là lời giải đáp hoàn hảo cho câu hỏi: Tuổi Đinh Sửu hợp cây gì nhất? nhé.

Ngoài ra, những người sinh năm 1997 cũng có thể lựa chọn các nhóm cây mang màu sắc bản mệnh của mình là Thủy, chúng cũng có tác dụng tăng vận khí, kích tài lộc trong năm 2021 này.

Xem thêm 

TOP 11 cây phong thủy hợp tuổi Đinh Sửu mang vẻ đẹp tinh khôi, quyến rũ

 • Tuổi đinh sửu hợp với Cây Lan Bạch Hạc

Nếu bạn đang đặt nghi vấn cho câu hỏi sinh năm 1997 hợp cây gì, vậy thì hãy thử đặt tình yêu cho Lan Bạch Hạc nhé. Đây là một loại cây phong thủy vô cùng ý nghĩa dành cho tuổi Đinh Sửu đấy.

Tuổi đinh sửu hợp với Cây Lan Bạch Hạc
Tuổi đinh sửu hợp với Cây Lan Bạch Hạc

Những đóa hoa Lan trắng muốt như những con chim Hạc sẽ mang đến tình yêu thủy chung, son sắc cho bạn. Người ta tin vào điều này vì chim hạc luôn sống theo cặp cùng nhau cho đến cuối đời.

 • Tuổi đinh sửu hợp với Cây Lan Bồ Câu

Bồ câu là biểu tượng của Hòa Bình, niềm hạnh phúc và sự yên vui. Đây cũng là một trong những loại cây phong thủy tuổi Đinh Sửu chúng tôi muốn bật mí đến quý bạn đọc trong bài viết hôm nay.

Hơn nữa, trong thơ ca nhiều thi sĩ, nhạc sĩ còn dùng biểu tượng của bồ câu để nói lên niềm hy vọng, thể hiện bản nguyên của sự sống. Nhờ thế, Lan Bồ Câu lại càng nhận được sự yêu quý hơn bởi có thể mang đến cảm giác vui tươi, ấm áp đến với chúng ta.

 • Tuổi đinh sửu hợp với cây Mai Chiếu Thủy

Những bông hoa xinh xắn có hình dáng giống vai hoa mai nên được mọi người gọi với cái tên yêu kiều là “Mai Chiếu Thủy” – một loài cây lý tưởng dành cho những người còn đặt nghi vấn về tuổi Đinh Sửu hợp cây gì?

Hoa Mai Chiếu Thủy có 5 cánh, tượng trưng cho ngũ phúc. Những cánh hoa mềm mại, sở hữu hương thêm nhẹ nhàng làm lay động biết bao tâm hồn. Cây có thể dùng trồng trong chậu, làm cây cảnh bonsai trưng phòng khách sẽ rất sang trọng, quý phái.

 • Thêm một số gợi ý cho câu hỏi tuổi Đinh Sửu hợp cây gì:

Ngoài TOP 3 loại cây hoa phong thủy mang vẻ đẹp thanh tao, quyến rũ trên đây thì những người sinh năm 1997 Đinh Sửu còn có thể lựa chọn nhóm cây trồng sau đây để mang lại may mắn, khai thông vận khí, kích tài, kích lộc cho mình:

Thêm một số gợi ý cho câu hỏi tuổi Đinh Sửu hợp cây gì
Thêm một số gợi ý cho câu hỏi tuổi Đinh Sửu hợp cây gì
 • Mầm Xanh
 • Vạn Niên Tùng
 • Lộc Nhung
 • Cây Sung
 • Lan Chi
 • Phát Tài
 • Vạn Tuế
 • Cọ Nhật […]

Cuối cùng, mong rằng lời giải đáp cho câu hỏi tuổi Đinh Sửu hợp cây gì sẽ làm bạn đọc hài lòng. Mong rằng các bạn sẽ chọn được cây phong thủy tuổi Đinh Sửu mang lại nhiều may mắn nhất!

Có thể bạn quan tâm

Tuổi Nhâm Tuất nên trồng cây gì nhất trong năm 2019?

Tuổi Nhâm Tuất 1982 nên trồng cây gì nhất trong năm 2023?

Mục lục Giới thiệu đôi nét về những người sinh năm Nhâm Tuất 1982Giải mã …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *