Menu

Home » Phong Thủy Hỏi Đáp » Trồng cây ổi trước nhà có tốt không? giải đáp từ chuyên gia Phong Thủy

Trồng cây ổi trước nhà có tốt không? giải đáp từ chuyên gia Phong Thủy

Trồng cây ổi trước nhà có tốt không? khi chuyên gia phong thủy cho rằng minh đường cần phải sáng sủa để đón nhận dương quang (ánh sáng mặt trời) chiếu vào đại môn (cửa chính ngôi nhà). Trong nội dung bài viết này, Bách Khoa Phong Thủy sẽ giải đáp vấn đề có nên trồng cây ổi trước nhà hay không, xin mời tham khảo!

Tìm hiểu về đặc điểm của cây ổi

Ổi là một giống cây ăn quả thường xanh lâu năm, có danh pháp khoa học là Psidium guajava, thuộc họ Đào kim nương, nguồn gốc xuất xứ từ Brazil. Chiều cao tối đa của cây chỉ khoảng 10m, thân có đường kính tối đa là 30cm, rất chắc khỏe, nhẵn nhụi, phân cành sớm.

Lá ổi màu xanh đậm, mọc đối xứng, có vân rõ nét. Hoa lưỡng tính, mọc thành từng chùm, 5 cánh hoa màu trắng, nhụy hoa màu vàng. Quả to nhỏ tùy từng loại, kích thước quả có thể từ 4 – 5g hoặc 500 – 700g, hình dáng dài thuôn, hình quả lê hoặc gần tròn. Trong quá có nhiều hạt, trộn giữa mối khối thịt màu trắng, hồng, hoặc đỏ vàng.

Hàm lượng dinh dưỡng trong quả ổi rất cao, điển hình như protein, canxi, vitamin C, sắt, vitamin A, vitamin B1 … Ngoài ra, lá ổi non có thể dùng làm thuốc chữa một số bệnh như tiêu chảy, đau bụng đi ngoài, giảm cân … Thân cây có thể dùng làm gỗ, củi đốt.

Trồng cây ổi trước nhà có tốt không? giải đáp từ chuyên gia Phong Thủy
Trồng cây ổi trước nhà có tốt không? giải đáp từ chuyên gia Phong Thủy

Có nên trồng cây ổi trước nhà, trồng có tốt không?

Quay lại vấn đề chính, chúng ta có nên trồng cây ổi tại vị trí được xem là trọng yếu của ngôi nhà hay không? Nếu như xét về những giá trị cây ổi mang lại, gia chủ hoàn toàn có thể trồng trước nhà để có quả ngon ăn mỗi ngày, có bóng mát mỗi trưa hè.

Vậy xét ở khía cạnh thẩm mỹ, chúng ta nên trồng cây ổi hay không nên trồng trước nhà? Hiện nay, cây ổi được rất nhiều nghệ nhân tạo dáng bonsai đẹp với đa dạng kích thước khác nhau. Do đó, việc chọn ổi làm cây cảnh trước nhà để tăng tính nghệ thuật, làm đẹp cho cảnh quan là hoàn toàn hợp lý.

Tuy nhiên, ở góc độ phong thủy, việc trồng cây ổi ở trước nhà? Với thắc mắc này, quý khách cũng hoàn toàn có thể yên tâm nhé. Trong phong thủy, cây ổi tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và sự cứng rắn. Khi trồng cây này trước nhà, gia chủ sẽ có nhiều cơ hội làm ăn, mang đến sự đủ đầy, ấm no và hạnh phúc.

Những lưu ý để trồng cây ổi theo phong thủy

Để tránh phạm phải đại kỵ trong phong thủy, ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ và các thành viên trong gia đình, khi trồng trước nhà quý khách cần chú ý:

  • Không trồng tại vị trí chính giữa cổng đi, lối đa
  • Ưu tiên các giống ổi bonsai vì kích thước của cây không quá lớn nên không che khuất tầm nhìn của ngôi nhà, bóng cây cũng không thể bao phủ lên toàn bộ minh đường.
  • Đối với các giống ổi trồng tự nhiên, bạn cần kiểm soát được chiều cao của chúng. Thực tế, chiều cao tối đa của cây chỉ khoảng 10m, nếu ngôi nhà của bạn quá thấp thì mới cần phải lưu ý đặc biệt.
  • Thường xuyên cắt tỉa cành, lá định kỳ để cây tập trung chất dinh dưỡng cho quả và những bộ phần cần thiết.
  • Vào mùa lá rụng, bạn cần quét dọn thường xuyên để vị trước trước nhà luôn sạch sẽ, thoáng mát. Hoặc, bạn cũng có thể tỉa hết lá vào khoảng thời gian này.
  • Khi có cành chết, hãy đốn bỏ. Nếu cây ổi bị chết, cũng nên thay thế cây khác vào vị trí đó, cây thay thế có thể vẫn là cây ổi hoặc là một giống cây ăn quả trước nhà hợp phong thủy nào đó mà bạn thích.
Những lưu ý để trồng cây ổi theo phong thủy
Những lưu ý để trồng cây ổi theo phong thủy

Thông tin trong bài viết trên đây đã giúp quý độc giả biết được có nên trồng cây ổi trước nhà và trồng có tốt không. Xét ở cả khía cạnh thẩm mỹ và phong thủy, việc trồng cây ổi trước nhà hoàn toàn phù hợp nếu bạn chọn đúng vị trí, chăm sóc đúng cách.

Có thể bạn quan tâm

Tuổi Giáp Tuất 1994 nên trồng cây phong thủy gì để mang lại hạnh phúc tròn đầy

Tuổi Giáp Tuất 1994 nên trồng cây phong thủy gì để mang lại hạnh phúc tròn đầy

Mục lục Tuổi Tuất 1994 hợp với cây gì? Tuổi Giáp Tuất 1994 nên trồng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *