Menu

Home » Phong Thủy Hỏi Đáp » Xem bói nốt ruồi ở tay phải, tay trái phụ nữ và nam giới

Xem bói nốt ruồi ở tay phải, tay trái phụ nữ và nam giới

Nốt ruồi ở tay nói lên điều gì? Liệu có phải nốt ruồi ở tay ăn vay cả đời không? Trên thực tế, khi xem bói nốt ruồi ở tay có cả tướng nốt ruồi tốt, tướng nốt ruồi xấu. Ý nghĩa xấu hay tốt sẽ phụ thuộc vào từng vị trí nốt ruồi cụ thể trên tay.

Cụ thể, nốt ruồi pử bắp tay sẽ hàm chứa ý nghĩa khác so với nốt ruồi ở lòng bàn tay. Và dĩ nhiên, ý nghĩa nốt ruồi ở ngón tay út, tay trỏ cũng sẽ không giống với nốt ruồi ngón tay cái, tay đeo nhẫn (áp út), tay giữa. Thậm chí cùng một vị trí nốt ruồi, nhưng ở bên tay phải và tay trái cũng thể hiện tính cách và vận mệnh khác biệt.

Nếu bạn đang muốn biết nốt ruồi son ở lòng bàn tay, nốt ruồi ngón tay út, nốt ruồi ngón tay trỏ, nốt ruồi ở ngón tay áp út, nốt ruồi ở ngón tay cái, nốt ruồi ở bắp tắt … nói lên điều gì. Xin mời cùng chuyên trang Bách Khoa Phong Thủy xem bói nốt ruồi ở tay ngay sau đây.

Xem bói nốt ruồi ở tay phải, tay trái phụ nữ và nam giới

Cùng là trên cánh tay, nhưng lại được chia thành rất nhiều vị trí khác nhau. Ví dụ như bắp tay, lòng bàn tay, mu bàn tay, ngón cái, ngón trỏ, ngón giữa, ngón đeo nhẫn, ngón út, … Ở mỗi vị trí khác nhau khi có nốt ruồi mọc sẽ hàm chứa những ý nghĩa khác nhau. Sau đây là thông tin chi tiết về ý nghĩa của các nốt ruồi ở tay:

Xem bói nốt ruồi ở tay phải, tay trái phụ nữ và nam giới
Xem bói nốt ruồi ở tay phải, tay trái phụ nữ và nam giới

Nốt ruồi ở bắp tay

Nhìn chung, dù là nam giới hay phụ nữ thì đa phần nốt ruồi ở bắp tay phải đều là cát tướng. Cụ thể:

Ý nghĩa của những nốt ruồi ở bắp tay phải

 • Nốt ruồi ở bắp tay phải ngay bên dưới vai (Thuận toại): Cuộc đời luôn gặp may mắn, kể cả trong cuộc sống lẫn công việc. Đặc biệt, hôn nhân rất hạnh phúc, vợ chồng hòa thuận. Nếu là nốt ruồi son thì vận khí càng vượng, được quý nhân giúp đỡ trong công việc nên thăng tiến nhanh, nhiều tài lộc.
 • Nốt ruồi ở bắp tay phải ngay dưới nốt ruồi Thuận toại (Chiêu tài): Bạn là người tài giỏi, đa tài đa nghệ, dễ dàng đạt được thành công dù tham gia bất cứ lĩnh vực gì.
 • Nốt ruồi ở bắp tay ngay dưới nốt  Chiêu tài (Hoài bảo): Nam giới và phụ nữ sở hữu nốt ruồi này thường thông minh, mưu lược hơn người. Họ thực sự là tuýp người giỏi làm giàu, giỏi kiếm tiền hơn người khác. Trường hợp là nốt ruồi son thì càng may mắn hơn, điều này chứng tỏ sức khỏe của bạn rất tốt.

Ý nghĩa nốt ruồi ở bắp tay trái 

 • Vị trí nốt ruồi ngay dưới vai (Sướng đạt): Nghe tên đã thấy cả một đời được sung sướng và thành đạt rồi. Nếu sở hữu nốt ruồi này, bạn thật sự là người có số hưởng. Mọi sự đều xảy ra theo tính toán ý muốn của bạn.
 • Nốt ruồi ở bắp tay ngay dưới nốt Sướng đạt (Tiến tài): Sự nghiệp của bạn sẽ rất sáng lạn, sớm được công thành danh toại, của cải dư giả. Về hôn nhân, bạn cũng sẽ có được một gia đình hạnh phúc đúng nghĩa, con cái hiếu thảo, anh em trong nhà hòa thuận.
 • Nốt ruồi ở bắp tay ngay dưới nốt Tiến tài (Tàng châu): Rất hiếm người được sở hữu nốt ruồi này. Vận khí phải may mắn lắm mới có được nó. Khi sở hữu nốt ruồi này, việc kinh doanh làm ăn sẽ rất thuận lợi, chẳng bao lâu của cải tiền tài sẽ chất đầy nhà.

Nốt ruồi son ở lòng bàn tay trái và bàn tay phải

Nam giới và phụ nữ nếu có nốt ruồi trong lòng bàn tay, đặc biệt là nốt ruồi son ở lòng bàn tay đều là những người biết suy tính và suy tính rất kỹ càng. Họ làm gì cũng tỉ mỉ, cẩn trọng nên rất ít khi xảy ra sai sót.

Đặc biệt, khả năng tiên đoán của chủ nhân sở hữu nốt ruồi này vô cùng nhạy bén. Nhược điểm, họ ít dành sự quan tâm và lãng mạn cho một nửa của cuộc đời mình.

Hàm ý chung là vậy, nhưng trong lòng bàn tay cũng chia ra nhiều vị trí khác nhau, như: Đường trí đạo, sinh đạo, gò kim tinh, mộc tinh, thổ tinh, thái dương, thủy tinh … Mỗi một vị trí nốt ruồi mọc trong lòng bàn tay sẽ tiết lộ tính cách và vận mệnh tương lai khác nhau.

Trong bài viết trước đó, Bách Khoa Phong Thủy đã có bài viết phân tích về chủ đề: Nốt ruồi trong lòng bàn tay nam nữ có ý nghĩa gì tốt hay xấu. Các bạn vui lòng click vào bài viết để hiểu chi tiết hơn.

Nốt ruồi ở ngón tay út

Vị trí nốt ruồi này hàm chứa cả ý nghĩa xấu và ý nghĩa tốt, cụ thể:

 • Ý nghĩa nốt ruồi ở ngón tay út trái nữ và nam

Nếu là nốt ruồi ở ngón tay út trái nữ, đây là điềm không mấy may mắn. Nó cho thấy đường tình duyên của bạn gái khá trắc trở. Với tính cách nhẹ dạ, cả tin, luôn sống vì người khác họ lại càng dễ bị tổn thương, lừa gạt, lợi dụng hơn. Thế nhưng vị trí nốt ruồi này cũng có điểm sáng, nhờ vào sự nỗ lực không ngừng, không quản ngại khó khăn mà họ đạt được nhiều thành trong công việc.

Đối với nam giới, khi sở hữu nốt ruồi này thì đường tình duyên của bạn cũng không mấy thuận lợi. Bạn rất chung thủy và hết lòng vì người mình yêu nhưng cũng dễ bị lụy tình. Vì thế, bạn đừng sống dựa vào cảm xúc quá nhiều, hãy để lý trí cũng được làm việc nhé.

Nốt ruồi ở ngón tay út
Nốt ruồi ở ngón tay út
 • Ý nghĩa nốt ruồi ở ngón tay út phải nữ và nam

Nốt ruồi ở ngón tay út bên phải nữ phản ánh tính cách của chủ nhân sở hữu khá trẻ con, hay nhõng nhẽo và luôn muốn được người khác che chở, cưng chiều. Mặc dù họ là tuýp người không thích làm việc nhà nhưng lại rất thông minh nên không khó để có địa vị ngoài xã hội. Con đường công danh của họ cũng khá thuận buồm xuôi gió.

Khác với nốt ruồi ở ngón tay út phải nữ, người đàn ông sở hữu nốt ruồi này lại không khéo ăn khéo nói. Chính vì thế, họ thường buông những câu nói kém duyên, làm tổn thương người khác mặc dù tâm niệm của họ không hề có ác ý. Nhưng nếu vị trí nốt ruồi nằm ở đốt giữa của ngón tay út thì ngược lại, họ rất bản lĩnh, mạnh mẽ, giỏi tính toán và thích chăm sóc người khác. Nhược điểm, ba hoa, sĩ diện.

Nốt ruồi ở ngón tay trỏ

 • Nốt ruồi ở ngón tay trỏ bên trái

Bất kể bạn là nam hay nữ thì nốt ruồi ở ngón tay trỏ trái cũng chứng minh bạn là người “sướng từ trong trứng”. Nhờ phúc từ cha mẹ, gia đình, cuộc sống của bạn luôn được ấm no, sung túc, không phải lo về chuyện cơm áo gạo tiền, hậu vận vô cùng an nhàn.

Nếu là nốt ruồi son ở ngón tay trỏ bên phải càng khẳng định sự tài hoa và khéo léo của bạn. Bạn không chỉ là người có mắt thẩm mỹ mà còn là người có tư duy và cách sắp xếp khoa học.

 • Nốt ruồi ngón tay trỏ bên phải

Nếu ruồi son sẽ mang nhiều may mắn hơn nốt ruồi đen. Sở hữu nốt ruồi đen tại vị trí này chứng tỏ bạn là con người vô cùng tài hoa, chỉn chu và khoa học. Mọi việc đều được bạn tính toán tỉ mỉ, cẩn thận nên ít xảy ra sai sót.

Về đường tình duyên, nốt ruồi ở ngón ngón tay trỏ bên phải báo hiệu về một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của gia đình hai bên. Đối với vị trí nốt ruồi mọc ở đốt cuối ngón út, điều này thể hiện bạn là người ưa khám phá, thích sự mới mẻ, khác biệt.

Nốt ruồi ở ngón tay cái

 • Nốt ruồi ở ngón tay cái bên trái

Nếu là nốt ruồi ở ngón tay cái bên trái nữ:

Đa phần đều là những người cá tính, xinh đẹp, được nhiều người yêu mến. Họ cũng là người thành công trong công việc có tài lãnh đạo tốt. Nếu làm nghệ thuật lại càng dễ dàng gặt hái được thành công rực rỡ. Trong tình yêu, họ thường rung động sớm và sau khi kết hôn luôn đặt ra đình lên vị trí ưu tiên nhất, sẵn sàng lui về phía sau để vun vén cho gia đình. Ngoài ra, nên cẩn thận bởi cá tính nóng nảy của bạn có thể dẫn đến thị phi, tai tiếng.

Nếu là nốt ruồi ở ngón tay cái bên trái nam giới:

Bạn là người có sức hút với người đối diện, có vận đào hoa nhưng đường tình duyên lại không mấy suôn sẻ. Mở đầu tình yêu lãng mạn nhưng về sau lại mau tàn. Bạn cũng là con người trượng nghĩa, luôn hướng về lẽ phải, luôn có tinh thần tương thân tương ái. Trong công việc, nhờ tư duy nhạy bén nên bạn được đánh giá cao, có tố chất làm lãnh đạo.

 • Nốt ruồi ở ngón tay cái bên phải

Một số người quan niệm rằng, nốt ruồi ở tay ăn vay cả đời. Tuy nhiên nếu có nốt ruồi son ở ngón tay cái bên phải nữ và nam thì đây chính là vận may của bạn. Điều này chứng tỏ, bạn sẽ trở thành người thành đạt trong tương lai, công việc và cuộc sống đều suôn sẻ.

Nốt ruồi ở ngón tay cái bên phải nữ và nam giới còn tiết lộ tính cách của họ. Họ là người luôn cư xử hòa nhã với những người xung quanh. Đối với ai họ cũng sẵn sàng giúp đỡ thật tâm. Nhược điểm, con đường tình duyên của những người sở hữu nốt ruồi này thường lận đận khó đoán.

Nốt ruồi ở ngón tay đeo nhẫn (ngón tay áp út)

 • Ý nghĩa nốt ruồi ở ngón tay áp út bên phải

Người ta thường đeo nhẫn cưới vào ngón tay áp út, nên còn gọi là ngón tay đeo nhẫn. Đây là biểu tượng cho tình yêu và sự chung thủy. Thế nên, những người có nốt ruồi mọc tại ngón tay này đều có cuộc sống hôn nhân vô cùng hạnh phúc, tràn ngập tình yêu.

Bên cạnh đó, họ còn là người thông minh tài giỏi, đường công danh sự nghiệp rộng mở, được sống trong giàu sang. Trong tình duyên, họ thường dễ bị trúng tiếng sét ái tình nên thường trải qua vài cuộc tình rồi mới tiến đến hôn nhân hạnh phúc bên chồng con.

Nốt ruồi ở ngón tay đeo nhẫn (ngón tay áp út)
Nốt ruồi ở ngón tay đeo nhẫn (ngón tay áp út)
 • Ý nghĩa nốt ruồi ở ngón tay đeo nhẫn bên trái

Trái ngược lại với những người có nốt ruồi ở ngón tay áp út bên phải, những người sở hữu nốt ruồi ở ngón tay đeo nhẫn bên trái lại rất lận đận trong đường tình duyên.

Mặc dù họ có thể gặp được người mình thích, nhưng cuối cùng vì lý do nào đó mà cả hai không thể đến được với nhau để có cái kết viên mãn. Khi kết hôn, vợ chồng cũng thường xảy ra mâu thuẫn, đặc biệt là mâu thuẫn liên quan đến vấn đề tài chính. Nếu không biết điều chỉnh và chia sẻ để hiểu nhau hơn, tình cảm vợ chồng sẽ rất dễ rạn nứt.

Có thể bạn quan  tâm:

Nốt ruồi ở cổ tay cổ chân của phụ nữ và nam giới

Nốt ruồi ở ngón tay giữa bên phải và bên trái

 • Ý nghĩa nốt ruồi ở ngón tay giữa bên phải hoặc bên trái của đàn ông

Dù mọc bên phải hay bên trái thì những người đàn ông sở hữu nốt ruồi ở ngón tay giữa cũng vô cùng may mắn. Nếu là nốt ruồi son thì may mắn lại như được nhân đôi vì là quý tướng.

Về tính cách, là tuýp người khảng khái, dám nghĩ lớn và dám làm. Họ cũng không ngại khó khăn, không vì gian nan trước mắt mù chùn bước nên rất thành công trong sự nghiệp, từ tuổi 30 con đường công danh sự nghiệp thăng tiến rất nhanh.

Về tình duyên, bạn thân họ cũng là người yêu hết lòng và vô cùng chung thủy. Thế nên, đường tình duyên của họ cũng rất may mắn, khi kết hôn cuộc sống hôn nhân luôn tràn ngập tiếng cười có được hạnh phúc viên mãn.

 • Ý nghĩa nốt ruồi ở ngón tay giữa bên phải hoặc bên trái của nữ

Không giống nam giới, khi sở hữu nốt ruồi ở ngón tay giữa thì điềm ở sẽ nhiều hơn vận may. Cuộc sống của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, chịu nhiều cực khổ từ nhỏ, lại thiếu thốn tình yêu thương của cha mẹ.

Mặc dù là người thông minh và khôn khéo nhưng họ lại phải trải qua nhiều vấp ngã. Sau vấp ngã, một số trưởng thành và đứng vững hơn trên đôi chân của mình, một số thì ngược lại, tự ti và sống khép mình hơn. Tuy nhiên nếu gặp quý nhân và không ngừng cố gắng, vận mệnh của bạn hoàn toàn có thể thay đổi.

Nốt ruồi ở khuỷu tay

 • Ý nghĩa nốt ruồi ở khuỷu tay trái

Khi xem bói nốt ruồi ở tay, những người sở hữu vị trí nốt ruồi này sống rất trọng tình cảm, là người thiện lương, biết suy nghĩ cho người khác. Họ sẵn sàng cho đi mà không mong cầu nhận lại nên luôn được mọi người yêu quý, xây dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp.

Trong công việc, họ lại vô cùng quyết đoán. Nếu không làm thì thôi, còn đã làm là phải làm đến cùng. Khó khăn đối với họ chính là động và thử thách để thúc đẩy sự nghiệp của họ tiến xa hơn.

Trong tình yêu, may mắn luôn mỉm cười với họ. Đây là mẫu người chồng, người vợ lý tưởng, biết thấu hiểu và quan tâm đúng cách. Nhờ thế, họ có được cuộc sống êm ấm, gia đình hạnh phúc.

Nốt ruồi ở khuỷu tay
Nốt ruồi ở khuỷu tay
 • Ý nghĩa nốt ruồi ở khuỷu tay phải

Khác với người có nốt ruồi ở khuỷu tay trái, nếu sở hữu nốt ruồi ở khuỷu tay phải bạn lại là người khá nóng nảy, vội vàng hấp tấp. Bạn làm việc theo cảm tính, chẳng có sự tính toán gì hết nên dễ thất bại. Đối diện với khó khăn, sóng gió, bạn thường có xu hướng trốn tránh.

Trong đường tình duyên, phần lớn những người sở hữu nốt ruồi này đều có dung mạo ưa nhìn, đào hoa phong nhã, cũng thích trêu hoa ghẹo nguyệt nên dễ xảy ra chuyện quan hệ ngoài luồng. Nhất là khi tình cảm vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn thì rất dễ đường ai nấy đi.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho nghi vấn “Nốt ruồi ở tay nói lên điều gì, có phải “ăn vay cả đời” không?”. Qua bài viết, chắc chắn các bạn đã biết nốt ruồi ở bắp tay, lòng bàn tay ngón trỏ, ngón cái, ngón đeo nhẫn, ngón giữa, khuỷu tay… có ý nghĩa gì rồi phải không nào?. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các vị trí nốt ruồi ở tay, các bạn có thể liên hệ với Bách Khoa Phong Thủy để được giải đáp nhé.

Có thể bạn quan tâm

Nốt ruồi ở mí mắt trên, dưới, đuôi mắt, hốc mắt, trái, phải, nam, nữ

Nốt ruồi ở mí mắt trên, dưới, đuôi mắt, hốc mắt, trái, phải, nam, nữ

Mục lục Những vị trí nốt ruồi ở mắt phổ biến nhấtÝ nghĩa nốt ruồi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *