Menu

Home » Xem Tử Vi » Mệnh sa trung kim sinh năm nào? hợp với màu gì nhất

Mệnh sa trung kim sinh năm nào? hợp với màu gì nhất

Sa Trung Kim là sự pha trộn nét tính cách của Thổ và nạp âm Kim. Vậy Sa Trung Kim sinh năm nào, mệnh Sa Trung Kim hợp màu gì? Đặc trưng tính cách, công việc, tình duyên? mối quan hệ với các nạp âm khác thuộc Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ? … Tất cả những thông tin thú vị liên quan đến mệnh Sa Trung Kim sẽ được chuyên trang Bách Khoa Phong Thủy hé lộ trong bài.

Mệnh Sa Trung Kim là gì?

Hệ Kim trong ngũ hành có tới 6 thuộc tính khác nhau, mỗi một thuộc tính đại diện cho một mệnh Kim, gồm: Bạch Lạp Kim, Kiếm Phong Kim, Hải Trung Kim, Thoa Xuyến Kim, Kim Bạch Kim và Sa Trung Kim.

Vậy Sa Trung Kim là gì, đại diện cho thuộc tính gì? Trong phong thủy, Sa Trung Kim chính là Vàng Trong Cát. Trong đó:

 • Sa tức là Cát (thạch quyển, đá)
 • Trung là trong, pha lẫn, trộn lẫn
 • Kim là vàng bạc, kim loại

Trong 6 nạp âm thuộc Kim, người ta thường chia thành hai nhóm chính, là nhóm kim loại nhân tại và nhóm kim loại tự nhiên. Trong đó, Sa Trung Kim thuộc nhóm kim loại tự nhiên.

Mệnh sa trung kim sinh năm nào? hợp với màu gì nhất
Mệnh sa trung kim sinh năm nào? hợp với màu gì nhất

Sa Trung Kim sinh năm nào?

Giáp Ngọ và Ất Mùi là đáp án chính xác nhất dành cho những bạn đang thắc mắc rằng Sa Trung Kim sinh năm nào. Theo đó, tất cả những năm sinh có can chi Giáp Ngọ và Ất Mùi đều thuộc nạp âm Sa Trung Kim. Cụ thể:

 • Nạp âm Sa Trung Kim Giáp Ngọ sinh các năm: 1894, 1954, 2014 và 2074.
 • Nạp âm Sa Trung Kim Ất Mùi sinh các năm: 1895, 1955, 2015 và 2075.

Đặc trưng tính cách, công việc, tình duyên của mệnh Sa Trung Kim

Luận về tính cách của Sa Trung Kim

Vì là Vàng trong Cát nên nét tính cách của những người có năm sinh thuộc nạp âm Sa Trung Kim thường có sự pha trộn với cả Thổ. Thế nên, không khó để chúng ta bắt gặp một Sa Trung Kim nghĩa khí, cứng cỏi (thuộc Kim), nhưng đôi lúc lại quá đỗi hiền lành, rộng lượng, tĩnh tại và đôn hậu (thuộc Thổ).

Khi nói về Sa Trung Kim, một số thuyết còn cho rằng, nạp âm này rất có khí chất của một anh hùng thực sự. Khi chưa có cơ hội, họ ẩn thân rất giỏi, thoạt nhìn rất khó để nhận ra điểm đặc biệt của họ và họ dễ dàng bị lẫn vào đám đông. Nhưng nếu nghĩ thế thật thì bạn đã sai rồi, thực tế Sa Trung Kim là những người có chí lớn và vô cùng nghĩa khí. Sự ẩn mình và khiêm nhường của họ là để rèn giũa bản thân, tu nhân tích đức chờ thời cơ đến để bứt phá.

Họ cũng là những người có tư duy lớn, thích làm lớn. Mặc dù so với một số nạp âm khác, họ có vẻ tiếp thu chậm hơn nhưng chậm mà chắc, một khi đã thấm thì rất khó có người hiểu rõ nhân tình thế thái bằng Sa Trung Kim. Thế nhưng tiếc thay, rất ít người hiểu được chí hướng của họ, nhất là khi chưa đắc thời. Đây cũng là lý do nhiều khi Sa Trung Kim không chỉ cảm thấy cô độc, lạc lõng giữa biển người mà còn hình khắc với cả người thân.

Đặc trưng tính cách, công việc, tình duyên của mệnh Sa Trung Kim
Đặc trưng tính cách, công việc, tình duyên của mệnh Sa Trung Kim

Luận về công việc của Sa Trung Kim

Anh hùng như thể khúc lươn

Khi thu thì ngắn, khi vươn thì dài

Khi nói về Sa Trung Kim, chúng tôi cảm thấy hai câu thơ trên không chỉ đúng mà còn đủ. Họ là những nhân tài hiếm có của đất nước, rất thích hợp hoạt động trong lĩnh vực chính trị, công quyền, quản lý. Trong công việc, họ vô cùng khôn khéo, biết cương nhu, biết thu, biết tỏa.

Họ cũng là những người có cơ duyên với lĩnh vực tài chính, ngân sách. Nếu bạn giao cho họ nắm trọng trách nên sẽ không lo xảy ra tình trạng hao hụt, trái lại họ còn giúp bạn sinh lời lớn. Nếu có chí hướng kinh doanh, Sa Trung Kim ắt sẽ giàu.

Mặt khác, lĩnh vực công nghệ, luyện kim, cơ khí cũng rất hợp với Sa Trung Kim. Nếu theo đuổi, người giỏi sẽ trở thành kỹ sư, người bình thường cũng là thợ tay nghề cao.

Tóm lại, phần lớn những người Sa Trung Kim đều có tài nên cuộc sống của họ cũng rất khá giả, giàu có. Nếu xét về công việc sự nghiệp, những người tuổi Giáp Ngọ sẽ có nhiều cơ hội hơn, riêng tuổi Ất Mùi thường phải trải qua nhiều khó khăn mới nếm được mùi vị của trái ngọt.

Luận về tình duyên của Sa Trung Kim

Như ở trên chúng tôi đã nói, có hai tuổi thuộc Sa Trung Kim là giáp Ngọ và Ất Mùi. Tuy nhiên, đường tình duyên của hai tuổi này lại không giống nhau. Giáp Ngọ thường đào hoa hơn vì Tý – Ngọ, Mão p Dậu được xếp vào đất tứ bại. Hơn nữa địa chi Ngọ là dịch động, đi lại giao du nhiều nên tất nhiên cũng có nhiều mối tính đẹp. Còn người tuổi Ất Mùi thì lại kém hơn, họ không đào hoa, thường yêu là cưới.

Tuy nhiên dù đào hoa hay không đào hoa thì điểm chung của hai tuổi trên là rất tín nghĩa và chung tình. Chính vì thế, khi yêu ai là họ sẽ tạo được niềm tin cho người đó bởi sự chân thành, và giữ vẹn lòng chung thủy, không có chuyện lăng nhăng bắt cá 2 – 3 tay.

Luận về tình duyên của Sa Trung Kim
Luận về tình duyên của Sa Trung Kim

Mệnh Sa Trung Kim hợp màu gì, khắc màu gì?

 • Mệnh Sa Trung Kim hợp màu gì?

Theo Bách Khoa Phong Thủy, nạp âm thuộc hành Kim này hợp màu tương sinh thuộc hành Thổ (Nâu đất, Vàng sậm) và màu tương hợp, tức là màu bản mệnh Kim (Trắng, Xám, Ghi). Màu chế ngự thuộc Mộc là xanh lá cây cũng có thể sử dụng nhưng nên hạn chế.

 • Mệnh Sa Trung Kim không hợp màu gì?

Đó là các màu thuộc hành Hỏa (Cam – Hồng – Đỏ – Tím) vì Hỏa khắc Kim. Đối với màu của hành Thủy, nạp âm này cũng không nên dùng mặc dù Kim Thủy tương sinh (Kim sinh Thủy) nhưng ở đây Kim bị sinh xuất, không có lợi.

Có thể bạn quan tâm:

Mệnh Sa Trung Kim hợp mệnh gì khắc mệnh gì?

Nếu như nội dung ở những phần trên, chúng tôi đã giúp bạn làm rõ Sa Trung Kim sinh năm nào và hợp màu gì thì theo nội dung ở phần tiếp theo này bạn sẽ biết nạp âm thuộc Kim này hợp mệnh gì khắc mệnh gì trong ngũ hành. Cụ thể:

Mối quan hệ giữa Sa Trung Kim và các nạp âm thuộc Kim

 • Sa Trung Kim và Sa Trung Kim: Tương hòa, thêm sức mạnh, được cát lợi.
 • Sa Trung Kim và Hải Trung Kim: Không hỗ trợ được cho nhau do một loại là vàng trong cát, một loại lại nằm sâu dưới đáy đại dương. Chi Ngọ – Mùi và Tý – Sửu xung khắc nên nếu kết hợp sẽ huyết lệ lưng tròng.
 • Sa Trung Kim và Kiếm Phong Kim: Kết hợp sẽ được cát lợi. Lý do, kim loại tạo nên công cụ lao động và công cụ lao động lại là vật dụng dùng để khai thác khoáng sản.
 • Sa Trung Kim và Bạch Lạp Kim: Sự kết hợp này mở ra viễn cảnh sáng sủa, giàu sang.
 • Sa Trung Kim và Kim Bạch Kim: Đem đến cát lợi, của cải dồi dào. Vì kim loại khoáng sản chính là nguyên liệu để tạo nên vàng thỏi, bạc nén hay kim loại nguyên khối.
 • Sa Trung Kim và Thoa Xuyến Kim: Trang sức được tạo nên từ việc khai thác các mỏ khoáng sản mà chế tạo thành. Nếu hai nạp âm này kết hợp sẽ đem đến nền văn minh mới, sự sung túc, giàu có.

Mối quan hệ giữa Sa Trung Kim và các nạp âm thuộc Mộc

 • Sa Trung Kim và Bình Địa Mộc: Kim vốn khắc Mộc, trong khi đó cây ở đồng bằng vốn có sức sống kém nên nếu Sa Trung Kim và Bình Địa Mộc kết hợp thì sớm muộn cũng dẫn đến thất bại.
 • Sa Trung Kim và Đại Lâm Mộc: Cây trồng gặp mỏ khoáng sản sẽ khó phát triển, kết hợp sẽ dẫn đến nhiều muộn phiền.
 • Sa Trung Kim và Dương Liễu Mộc: Cực hung, gặp nhau sẽ tạo nên thế hình khắc còn mất. Dương Liễu vốn yếu, nếu trồng trên mỏ khoáng sản sẽ bị khô héo.
 • Sa Trung Kim và Tùng Bách Mộc: Hình khắc nhẹ, do cây đại thụ có sức sống mãnh liệt trồng trên vùng khoáng sản càng thêm cứng cáp, rắn giỏi.
 • Sa Trung Kim và Tang Đố Mộc: Không nên kết hợp nếu không muốn rạn nứt, nỗi buồn dài lê thê như dòng sông.
 • Sa Trung Kim và Thạch Lựu Mộc: Không cát lành, nếu hội ngộ sẽ tạo nên sai lầm lớn.

Mối quan hệ giữa Sa Trung Kim và các nạp âm thuộc Hỏa

 • Sa Trung Kim và Lư Trung Hoa: Sự gặp gỡ giữa Sa Trung Kim và Lư Trung Hỏa sẽ đem đến sang giàu về sau. Mặc dù Hỏa khắc Kim nhưng nếu không có lửa trong lò thì rất khó để chế tạo khoáng sản thành vật dụng giá trị, hữu ích.
 • Sa Trung Kim và Sơn Đầu Hỏa: Nạp âm không có sự tương tác, lại khắc nhau theo thuộc tính Kim – Hỏa. Tuy nhiên, nếu kết hợp vẫn đem đến bình yên và quả ngọt do địa chi hợp nhau.
 • Sa Trung Kim và Tích Lịch Hỏa: 2 nạp âm này có hình khắc vô cùng mạnh mẽ, một mất một còn nên không nên kết hợp. Bởi các mỏ khoáng sản thường có điện tích mạnh là mục tiêu cho sấm sét oanh tạc.
 • Sa Trung Kim và Sơn Hạ Hỏa: Không có sự liên quan nên hình khắc thuộc tính Kim – Hỏa cũng nhẹ, kết hợp thường sẽ khắc khẩu chẳng hạn.
 • Sa Trung Kim và Phúc Đăng Hỏa: Không có sự tương tác qua lại, hình khắc ở mức nhẹ.
 • Sa Trung Kim và Thiên Thượng Hỏa: Khắc nhẹ do thuộc tính Hỏa khắc Kim trong ngũ hành.
Mệnh Sa Trung Kim hợp mệnh gì khắc mệnh gì?
Mệnh Sa Trung Kim hợp mệnh gì khắc mệnh gì?

Mối quan hệ giữa Sa Trung Kim và các nạp âm thuộc Thổ

 • Sa Trung Kim và Lộ Bàng Thổ: Thổ sinh Kim nhưng đất ven đường và kim loại trong mỏ khoáng sản không có sự tương tác, vì thế kết hợp chỉ thu được chút may mắn nhỏ.
 • Sa Trung Kim và Thành Đầu Thổ: Không cát lợn, thành trì xây dựng trên mỏ khoáng sản lớn sớm muộn cũng bị phá vỡ. Trái lại, mỏ khoáng sản bên dưới thành trì lớn cũng khó khăn trong việc khai thác. Gặp nhau ắt bại.
 • Sa Trung Kim và Ốc Thượng Thổ: Cả hai không có sự tương tác nhưng nếu có sự kết hợp vẫn được cát lợi vì thuộc tính ngũ hành Thổ sinh Kim.
 • Sa Trung Kim và Bích Thượng Thổ: Không có sự tương tác, thiên can và địa chi của hai nạp âm này xung khắc hình hại. Nếu kết hợp chỉ thấy một màu xám xịt, vô cùng ảm đạm và u buồn.
 • Sa Trung Kim và Đại Trạch Thổ:  Thuộc tính Thổ vốn sinh Kim, tuy nhiên ở trường hợp này thì đất cồn bãi sẽ chẳng bao giờ sinh ra các mỏ khoáng sản kim loại, dù kết hợp cũng chỉ gặp một chút may mắn nhỏ mà thôi.
 • Sa Trung Kim và Sa Trung Thổ: May mắn, cát lợi nhỏ.

Mối quan hệ giữa Sa Trung Kim và các nạp âm thuộc Thủy

 • Sa Trung Kim và Giản Hạ Thủy: Nguồn nước ngầm sẽ làm sạch tạp chất trong kim loại, kết hợp với nhau sẽ thu hút được nhiều may mắn.
 • Sa Trung Kim và Tuyền Trung Thủy: Tạo nên thành công lớn do kim loại được gia tăng giá trị khi được gột sạch tạp chất bằng nước suối.
 • Sa Trung Kim và Trường Lưu Thủy: Gặp nhau sẽ có tương lai sáng lạng. Dưới tác động của dòng nước lớn, kim loại sẽ được hiển lộ.
 • Sa Trung Kim và Thiên Hà Thủy: Không nên kết hợp nếu không muốn lâm vào cảnh xót xa, bi lụy. Bởi nước mưa vốn có tính axit, có thể ăn mòn kim loại.
 • Sa Trung Kim và Đại Khê Thủy: Nước từ khe suối qua thời gian có thể bào mòn địa chất, làm kim loại được hiển lộ, thau rửa tạp chất. Nếu kết hợp sẽ được tấn tài tấn lộc, tích ngọc dôi kim.
 • Sa Trung Kim và Đại Hải Thủy: Không tốt vì kim vốn chìm đáy biển, nếu gặp Đại Hải Thủy thì Sa Trung Kim sẽ biến thành Hải Trung Kim, đánh mất đi thuộc tính của mình, bất lợi đủ đường.

Trên đây là những thông tin quan trọng liên quan đến Sa Trung Kim. Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ không còn thắc mắc Sa Trung Kim là gì, Sa Trung Kim sinh năm nào, hợp màu gì, mệnh gì nữa. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến nạp âm thuộc Kim này hay bất kỳ nạp âm nào khác trong ngũ hành, đừng ngại liên hệ Bách Khoa Phong Thủy để được giải đáp miễn phí

Có thể bạn quan tâm

Nam nữ mạng sinh năm 1983 mệnh gì, tuổi gì?

Người sinh năm 1983 mệnh gì, tuổi gì?

Mục lục Tại sao nên biết năm 1983 mệnh gì và tuổi gì?Nam nữ mạng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *