Menu

Home » Phong thủy đời sống » Cách bố trí đồ phong thủy trong nhà để phát tài, phát lộc

Cách bố trí đồ phong thủy trong nhà để phát tài, phát lộc

Cách bố trí đồ phong thủy trong nhà nhận được sự quan tâm rất lớn của bạn đọc bởi: trong nhà, bên cạnh những món đồ nội thất chính phục vụ nhu cầu sinh hoạt, nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình thì bạn cũng nên sử dụng tới những món đồ trang trí khác. Sự hiện của chúng không chỉ làm cho ngôi nhà trở nên đẹp, sinh động hơn mà còn là yếu tố giúp tạo nên phong thủy tốt cho ngôi nhà. Để tìm hiểu rõ hơn về đồ phong thủy trong nhà như bể cá, đài phun nước, gương, cây xanh mời các bạn cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về cách bố trí đồ phong thủy trong nhà để phát tài

Cách bố trí bể cá trong nhà cho phong thủy

Bể cá là món đồ phong thủy trong nhà được dùng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên không phải là gia chủ nào cũng hợp với món đồ phong thủy này.

Do vậy, trước khi chọn bể cá thì bạn cần tìm hiểu xem mệnh của gia chủ có hợp với bể cá không.

Cách bố trí đồ phong thủy trong nhà để phát tài, phát lộc
Cách bố trí đồ phong thủy trong nhà để phát tài, phát lộc

Cách Xem phong thủy nhà ở chính xác nhất để hóa Hung đón Cát

Nếu như hợp thì bạn cần chú ý tới phong thủy bể cá trong nhà. Về hướng đặt bể cá thì bạn nên ưu tiên lựa chọn hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà.

Nếu gia chủ mệnh Mộc thì nên đặt bể cá ở hướng Bắc và đặt trên màu xanh lá cây, mệnh Thổ thì nên hướng Tây Nam và đạt trên màu xanh dương, mệnh Kim thì đặt hướng Bắc và đặt trên món đồ màu trắng, mệnh Thủy thì nên đặt hướng Bắc hoặc hướng Đông và nên đặt trên màu xanh lá cây. Còn nếu gia chủ mệnh Hỏa thì không nên sử dụng bể cá.

Khi chọn bể cá, tốt nhất bạn nên chọn những loại bể có hình tròn, kích thước không nên quá lớn hoặc quá nhỏ so với số lượng cá, số lượng cá phù hợp với mệnh của gia chủ. Hồ cá phong thủy trong nhà cũng không nên cao quá ngực và thấp nhất là đến đầu gối.

Những loại cá mà bạn nên nuôi là loại cá bơi chậm, không hung hãn.

Cách bố trí bể cá trong nhà cho phong thủy
Cách bố trí bể cá trong nhà cho phong thủy

Bố trí đài phun nước phong thủy trong nhà

Nước là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy. Do vậy trong nhà hoặc trong sân vườn bạn nên bố trí một đài phun nước để cân bằng về phong thủy.

Theo đó, khi lựa chọn vị trí xây đài phun nước thì bạn cần chú ý chọn nơi phù hợp với tuổi tác và cung mệnh của chủ nhân. Món đồ phong thủy trong nhà dễ phát tài này nên đặt ở trước cửa và hướng dòng chảy không nên đối diện với hướng cửa.

Với đài phun nước phong thủy trong nhà thì bạn cũng nên chú ý ưu tiên lựa chọn loại đài có hình tròn hoặc các các góc vát mềm mại. Những hình này sẽ giúp đài phun nước hoạt động một cách tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý nếu dùng đài phun nước hình tam giác, hình vuông sẽ ảnh hưởng tới phong thủy trong nhà.

Bố trí Đài phun nước phong thủy trong nhà
Bố trí Đài phun nước phong thủy trong nhà

Bài chí Cây xanh hợp với phong thủy trong nhà

Cây xanh cũng là một trong những món đồ phong thủy trong nhà được nhiều gia chủ lựa chọn. Tuy nhiên, để chúng phát huy hết giá trị của mình thì bạn nên chú ý tới việc chọn cây và bố trí chúng phù hợp.

Với cây xanh phong thủy trong nhà thì bạn nên ưu tiên chọn loại cây có kiểu dáng, màu sắc phù hợp tuổi tác và cung mệnh của chủ nhân. Cây không nên có tán rộng, rậm rạp.

Loại cây được lựa chọn cần là cây có sức sống tốt, màu sắc tươi tắn. Bạn cũng nên tìm hiểu về cách đặt các loại cây trong từng không gian khác nhau để chọn được loại cây phù hợp cho phòng ngủ, phòng khách, nhà vệ sinh,…

Xem thêm:

Bật mí cách xây nhà bếp theo phong thủy tốt cho gia chủ nhất

Cách treo gương trong nhà hợp phong thủy

Trong số những món đồ phong thủy trong nhà để phát tài được sử dụng rộng rãi nhất, chúng ta cũng không thể bỏ qua những tấm gương.

Những tấm gương này không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng của mỗi thành viên mà còn mang ý nghĩa lớn về mặt phong thủy.

Về phong thủy treo gương trong nhà thì bạn nên chú ý đặt gương theo các hướng: hướng Bắc, hướng Đông và hướng Đông Nam. Tránh treo hướng quay về hướng Nam.

Phong thủy treo gương trong nhà
Phong thủy treo gương trong nhà

Trong thiết kế nhà ở thì gương nên được treo trên tường phòng khách, phòng ăn là tốt nhất. Những vị trí này giúp gia chủ nhân đôi tài lộc, phú quý.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý không đặt gương đối diện giường ngủ, chiếu thẳng vào giường, không đặt gương chiếu thẳng vào hành lang, tiền sảnh hoặc nhà vệ sinh,..

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi bố trí đồ phong thủy trong nhà để phát tài. Hi vọng rằng qua bài viết này các bạn đã biết cách phát huy giá trị của các món đồ phong thủy khi sử dụng trong nhà.

Có thể bạn quan tâm

Tuổi Tý hợp màu gì và khắc màu gì nhất trong năm 2019

Tuổi Tý hợp màu gì và khắc màu gì nhất trong năm 2023

Mục lục Nguyên tắc chọn màu sắc hợp với tuổi TýQuy tắc ngũ hành tương …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *