Menu

Home » Phong Thủy Hỏi Đáp » Có nên trồng cây Vạn Tuế trước nhà để kích tài, kích lộc hay không?

Có nên trồng cây Vạn Tuế trước nhà để kích tài, kích lộc hay không?

Có nên trồng cây Vạn Tuế trước nhà? hay trồng cây Vạn tuế trước nhà liệu có tốt? là điều mà rất nhiều vị gia chủ hiện nay quan tâm. Để loại cây này phát huy hết giá trị thẩm mỹ, mang lại may mắn cho gia chủ đồng thời đảm bảo an toàn về sức khỏe cho mọi thành viên thì gia chủ không thể bỏ qua những lưu ý được nêu trong bài viết dưới đây của Bách khoa Phong thủy.

Cây vạn tuế là cây gì trồng ở đâu?

Cây Vạn Tuế hay còn gọi là cây Thiên Tuế hiện nay được trồng phổ biến ở nhiều nơi, bắt nguồn từ Nhật Bản tuổi thọ của cây khá cao (có thể tới cả trăm năm).

Vạn Tuế có thân hình trụ, khi trưởng thành thì cao trung bình từ 1,5 đến 3m. Lá cây thường mọc thành vòng và tập trung ở đỉnh thân, thân xù xì do những tán lá khô héo để lại.

Thiên Tuế là 1 loại cây phát triển chậm nên không ít người biết vạn tuế cũng có hoa (thường xuất hiện ở cây có tuổi đời cao), hoa vạn tuế (đơn tính) rất đẹp và thường chơi được rất lâu, quả mềm nhưng hạt lại rất cứng. Là cây cần nhiều nước thích hợp với khí hậu ẩm nên cây thường sinh trưởng phát triển tốt nhất vào mùa xuân, và đầu thu.

Loại cây này được trồng ở nhiều văn phòng, đường phố, trường học, sân vườn,…. Vậy xét về mọi mặt thì có nên trồng Vạn tuế trước nhà không?

Có nên trồng cây Vạn tuế trước nhà không?
Có nên trồng cây Vạn tuế trước nhà không?

Có nên trồng cây Vạn Tuế trước nhà để kích tài, kích lộc hay không?

Xét về mặt thẩm mỹ: Trồng cây Vạn Tuế trước nhà có tốt?

Cây Vạn tuế hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu: Với kiểu dáng trang nghiêm, hình dáng đẹp bắt mắt nên việc trồng vạn tuế trước nhà được rất nhiều người lựa chọn.

Không chỉ vậy, cây Vạn tuế còn có hoa rất đẹp và cây có thể xanh tốt quanh năm, không cần nhiều công chăm sóc. Chính vì vậy khi trồng cây Vạn tuế trước nhà thì gia chủ có thể có không gian xanh mát và luôn tràn ngập năm lượng. Và thậm chí nếu bạn quá bận rộn thì việc trồng cây Vạn tuế trước nhà cũng vô cùng hợp lý bởi dù không chăm sóc nhiều nhưng chúng vẫn có thể sinh trưởng bình thường.

Xét về mặt phòng thủy: Có nên trồng cây Vạn tuế trước nhà?

Bên cạnh vẻ đẹp thẩm mỹ mà chúng mang lại thì việc trồng cây Vạn tuế trước nhà còn mang lại ý nghĩa tích cực về mặt phong thủy. Theo quan niệm thì cây Vạn tuế mang lại may mắn, tài lộc, tạo sự ổn định và vững chắc trong sự nghiệp cho chủ nhân. Cùng với đó, trồng cây Vạn tuế trước nhà còn giúp cân bằng khí âm dương, tốt cho vận khí của ngôi nhà.

Xét về mặt phòng thủy có nên trồng cây Vạn tuế trước nhà?
Xét về mặt phòng thủy nên trồng cây Vạn tuế trước nhà

Như vậy, với thắc mắc có nên trồng cây Vạn tuế trước nhà không thì với những thông tin trên đây chắc hẳn các bạn cũng đã có câu trả lời xác đáng nhất.

Những lưu ý khi trồng cây Vạn tuế trước nhà

Sau khi đã có được câu trả lời cho nghi vấn có nên trồng cây Vạn tuế trước nhà không rồi, chúng ta cũng nên tìm hiểu về một số lưu ý quan trọng khi trồng để gia tăng giá trị phong thủy.

Khi trồng cây Vạn tuế trước nhà thì bạn cần chú ý chăm sóc chúng thường xuyên để đảm bảo cây luôn xanh tốt và mang lại tính thẩm mỹ như mong muốn. Cùng với đó, khi quyết định trồng cây Vạn tuế thì bạn cũng cần chú ý đặt ở vị trí phù hợp để tốt cho phong thủy, không gây tác động xấu cho vận khí của ngôi nhà.

Trước hết, bạn cần chú ý rằng, cây Vạn tuế là loài cây ưa sáng, cây có thể phát triển tốt trong môi trường nhiều nắng và gió. Tuy nhiên nếu thời tiết lạnh thì sức chịu đựng của cây không tốt.

Khi trồng cây Vạn tuế trước nhà thì cần chú ý đất trồng là loại đất xốp, có khả năng thoát nước tốt. Để cây mang vẻ đẹp thẩm mỹ như mong muốn thì bạn cũng cần chú ý cắt tỉa lá thường xuyên.

Những lưu ý khi trồng cây Vạn tuế trước nhà
Trồng cây Vạn tuế trước nhà nên chú ý đến nhiều khía cạnh khác nhau

Về mặt phong thủy, khi trồng cây Vạn tuế trước nhà bạn cũng tránh việc trồng ngay lối đi. Bạn cần đảm bảo vị trí trồng thông thoáng và không gây ngăn cản các luồng khí tại đây.

Trồng cây Vạn Tuế trước nhà và một số thông tin khá bạn cần biết:

Có một vấn đề mà bạn cũng cần hết sức chú ý khi trồng cây vạn tuế trước nhà, đó là bên cạnh những công dụng hữu ích thì hiện nay cũng có nhiều thông tin cho rằng loài cây này có thể gây ngộ độc. Cụ thể, các hợp chất Alkaloids trong thân cây có khả năng gây ung thư, Axit amin cũng có thể làm rối loạn thần kinh.

Tin liên quan: Có nên trồng cây Khế trước nhà không?

Chính vì vậy mà khi trồng cây Vạn tuế trước nhà bạn không nên tiếp xúc gần, không dùng tay để bứt lá, hạt, vỏ của chúng vì có thể gây ngộ độc. Đặc biệt, càng không nên cho trẻ nhỏ tiếp xúc với loại cây này.

Như vậy, cùng với những ý nghĩa to lớn của việc trồng cây Vạn tuế trước nhà mang lại thì gia chủ cũng cần lưu ý tới một số vấn đề nêu trên để đảm bảo cây góp phần mang lại không gian xanh – đẹp cho ngôi nhà, tốt về mặt phong thủy đồng thời an toàn cho sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình.

Trước khi quyết định có nên trồng cây Vạn tuế trước nhà hoặc bất cứ một loại cây nào khác thì bạn cũng cần xem xét xem loại cây đó có phù hợp với khuôn viên nhà mình không nhé. Khi mọi thứ được kết hợp hài hòa mới đem lại vẻ đẹp hoàn thiện về thẩm mỹ, cũng như phong thủy.

Có thể bạn quan tâm

Cây phong thủy hợp với tuổi giáp tý 1984 nhất

Cây phong thủy hợp với tuổi giáp tý 1984 nhất

Mục lục Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 hợp với cây gì?Top 6 Cây Phong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *