Menu

Home » Phong Thủy Hỏi Đáp » Trồng hoa nhài trước nhà có tốt không?

Trồng hoa nhài trước nhà có tốt không?

Trồng hoa nhài trước nhà có tốt không, có hợp phong thủy không là băn khoăn chung của nhiều gia chủ. Bởi hoa nhài không chỉ đẹp ở hoa mà còn sở hữu hương thơm quyến rũ, giúp xua đi sự căng thẳng mệt mỏi. Thế nên nhiều người muốn trồng cây hoa nhài trước nhà, hoặc trong vườn để làm đẹp cho cảnh quan và tạo cảm giác tích cực cho các thành viên trong gia đình. Để biết có hay không nên trồng hoa nhài trước nhà, xin mời quý độc giả cùng Bách Khoa Phong Thủy theo dõi nội dung trong bài viết sau đây.

Giải đá trồng hoa nhài trước nhà có tốt không?

Đẹp ở cả dáng lẫn hoa, lại mang nhẹ nhàng, thanh mát nên hoa nhài được nhiều người lựa chọn làm hoa cảnh, cây cảnh trưng bày trong không gian sống, nơi làm việc.

Thêm một điều đặc biệt khiến hoa nhài được nhiều người yêu thích nữa, đó là cây cho hoa rải rác quanh năm, nở rộ nhất là từ tháng 4 đến tháng 9. Thế nên, trồng nhài sẽ được thưởng hương sắc của loài hoa nay quanh năm. Bên cạnh đó, nhài cũng không phải là giống hoa khó trồng, khó chăm sóc.

Trồng hoa nhài trước nhà có tốt không?
Trồng hoa nhài trước nhà có tốt không?

Sở hữu nhiều ưu điểm đến thế, liệu trồng hoa nhài trước nhà có tốt không?

Với những thông tin chúng tôi vừa bật mí, nếu xét ở góc độ thẩm mỹ thì việc trồng cây hoa nhài trước nhà hoàn toàn phù hợp. Cây không chỉ giúp làm đẹp cảnh quan, thanh lọc không khí mà còn tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà, tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực cho các thành viên trong gia đình.

Top 5 Loại Hoa để bàn làm việc theo phong thủy 2021

Thế nhưng ở góc độ phong thủy, trồng hoa nhà trước nhà có tốt không?

Theo nhiều nguồn tin chúng tôi thu thập và chắt lọc, việc trồng hoa nhà ở góc độ phong thủy cũng hoàn toàn phù hợp bởi vì:

  • Hoa nhà không phải nhóm cây đại thụ, việc trồng hoa nhài trước nhà không hề cản trở dương quang chiếu vào minh đường
  • Hoa nhài mang biểu tượng của tình yêu say đắm, trồng trước nhà sẽ thu hút mối lương duyên tốt cho các thành viên trong gia đình
  • Hoa nhài cũng mang ý nghĩa của sự may mắn và cảm kích, trồng trước nhà sẽ vô cùng phù hợp
  • Màu trắng tinh khiết và hương thơm dịu ngọt của hoa sẽ mang đến sự an yên trong tâm hồn, xua tan đi những căng thẳng của bộn bề cuộc sống. Thế nên, người Pakistan xem hoa nhài là quốc hoa, thường được sử dụng trong các dịp trọng đại như lễ cưới hỏi.

Những trường hợp không nên trồng hoa nhài trước nhà

Mặc dù trồng hoa nhà trước nhà rất hợp phong thủy, lại tạo nên cảnh quan tươi đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng trồng được loại hoa này, đặc biệt là trồng tại vị trí trước nhà.

Vậy những ai không nên trồng hoa nhài trước nhà? Xét theo ngũ hành, hoa nhài mang thuộc tính Kim. Đối với những người mệnh Kim và mệnh Thủy, việc trồng hoa nhài trước nhà sẽ vô cùng may mắn. Bởi lưỡng Kim tạo thành vật dụng hữu ích và Kim sinh Thủy.

Hoa mẫu đơn là gì phân loại, ý nghĩa trong phong thủy

Thế nhưng, nhóm người thuộc mệnh Mộc thì tuyệt đối không nên trồng. Lý do, Kim khắc Mộc, trồng hoa nhài trước nhà sẽ mang đến những bất lợi cho gia chủ, không tốt cho mệnh trạch. Với mệnh Thổ cũng vậy, Thổ tuy sinh Kim nhưng đây là tương sinh nghịch, cây sẽ hút hết năng lượng tích cực từ mệnh chủ, điều này cũng không tốt trong phong thủy.

Như vậy, nội dung trong bài viết trên đây của Bách Khoa Phong Thủy đã giúp quý bạn đọc có được câu trả lời chính xác nhất cho nghi vấn trồng hoa nhài trước nhà có tốt không, cũng như những mệnh chủ nào không nên trồng hoa nhài trước nhà.

Có thể bạn quan tâm

TOP 10 cây hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989 thuộc Thủy và Hỏa điển hình nhất

TOP 10 cây hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989 thuộc Thủy và Hỏa điển hình nhất

Mục lục Cây hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989 hay Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *