Menu

Home » Xem Tử Vi » Tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nam mạng và nữ mạng chính xác nhất

Tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nam mạng và nữ mạng chính xác nhất

Tử vi tuổi Canh Thân năm 2020 nam mạng và nữ mạng sẽ được Bách Khoa Phong thủy phân tích trong nội dung bài viết hôm nay. Xin mời quý bạn đọc cùng tham khảo để chuẩn bị đầy đủ hành trang, để dành thế chủ động khi bước vào cuộc chiến mới trong năm Canh Tý.

Tử vi tuổi Canh Thân năm 2020 nam mạng và nữ mạng chính xác nhất
Tử vi tuổi Canh Thân năm 2020 nam mạng và nữ mạng chính xác nhất

Thông tin chung về tuổi Canh Thân 1980

– Thiên can: Canh

– Địa chi: Thân

– Năm sinh âm lịch: Canh Thân

– Năm sinh dương lịch: Từ 16/02/1980 – 14/02/1981.

– Mệnh: Thạch Lựu Mộc (tức cây Thạch Lựu).

– Tướng tinh: Xương con khỉ, tướng tinh con chó sói.

Những người tuổi Canh Thân đa phần đều có tài văn chương, có khả năng kinh doanh. Tuy nhiên, cái tài đó, cái khả năng đó phải được tôi luyện qua gian nan, gọt giũa bằng thử thách mới có thể thu được trái ngọt, đứng trên đỉnh vinh quang. Bởi thiên can tuổi này có tính dương, tượng trưng cho sắt thép, bị khắc mới thành tài.

Thế nên cổ nhân mới có câu “Canh Kim mang sát, gặp Hỏa mà sắc”. Càng trải qua nhiều khó khăn, vấp phải nhiều biến cố của cuộc đời càng khiến Canh Thân vững mạnh hơn, có thể đứng trên đỉnh của danh vọng và vinh quang.

Nhưng bên cạnh đó, sách cổ cũng từng viết “ Canh kim đới sát, cương kiện vi tối”, tức là Canh kim mang sát, tốt nhất nên cứng rắn, mạnh mẽ bởi vì cuộc đời của những người thiên can Canh nói chung, Canh Thân nói riêng thường sẽ gặp nhiều khó khăn, nhất là trong truyện tình yêu và hôn nhân. Vì vậy, nếu không đủ bản lĩnh bạn sẽ dễ rơi vào tâm trạng suy sụp, tình cảnh bế tắc.

 • Dự đoán tử vi tuổi Canh Thân năm 2020 nam mạng

Sự nghiệp, tiền tài, sức khỏe, tình duyên, vận hạn… là những yếu tố chi phối trực tiếp đến cuộc sống của con người. Vì thế, tử vi tuổi Canh Thân năm 2020 cho nam mạng sẽ được Bách Khoa Phong Thủy dự đoán dựa trên những yếu tố này.

Dự đoán tử vi tuổi Canh Thân năm 2020 nam mạng
Dự đoán tử vi tuổi Canh Thân năm 2020 nam mạng

Tổng quan tử vi tuổi Canh Thân năm 2020 nam mạng

 • Sao chiếu: Thái Dương – Chủ về danh lộc, quyền uy, may mắn
 • Cung mệnh: Mệnh Mộc gặp năm Thổ. Tuy là mối quan hệ tương khắc nhưng là khắc xuất nên không ảnh hưởng nhiều.
 • Thiên can: Canh gặp Canh sẽ tương trợ lẫn nhau, đem đến sự thuận lợi.
 • Địa chi: Thân gặp Tý được Tam hợp => Tốt.
 • Vận niên: Xà hãm tỉnh (Rắn bị nhốt) => Không Tốt.
 • Hạn năm: Toán Tật => Vất vả, dễ đau ốm.

Về sự nghiệp

Thiên can Canh (Canh Thân – 1980) gặp thiên can Canh (Canh tý – 2020) sẽ có sự tương trợ cho nhau, đem đến những thuận lợi trong công việc nên sự nghiệp của các bạn cũng có điểm sáng hơn so với năm 2019.

Năm 2020, tuổi Canh Thân còn được sao Thái Dương chiếu rọi. Đây là ngôi sao tốt, mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho Canh Thân. Rất có thể, các bạn sẽ có những cơ hội phát triển sự nghiệp mới, được quý nhân phù trợ. Hãy luôn sáng suốt để nắm bắt thời cơ làm bước đệm vững chắc cho những năm tháng về sau.

Nói về địa chi, tử vi tuổi Canh Thân năm 2020 lại có thêm một điểm cộng. Cụ thể, năm Thân gặp năm Tý được tam hợp, mọi sự sẽ dễ dàng hơn, thuận lợi hơn, may mắn hơn.

Về tiền tài, sức khỏe

Tuy có những cơ hội phát triển trong sự nghiệp, nhưng Canh Thân cũng cần chú trọng, suy tính kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư vào bất cứ lĩnh vực nào. Bởi trong năm 2020 các bạn sẽ gặp hạn Toán Tật:

“Toán tận hạn đến thình lình.

Đàn ông rất kỵ bỏ mình nhiều khi

Toán tận họa gởi tai bay

Văn thơ khẩu thiệt tổn tài ốm đau.”

Hạn này chủ về hao tổn của cải và sức khỏe khiến Canh Thân nhiều phen lao đao, bao lần khốn đốn. Cho nên, hãy cố gắng duy trì chế độ ăn uống khoa học, tránh xa rượu chè tệ nạn để thân thể được bình an.

Về tình duyên

Những nam Canh Thân đã lập gia dễ nảy sinh xào xáo, muốn tránh sự bất hòa hãy chủ động trò chuyện với nửa kia để cả hai hiểu nhau hơn thay vì né tránh. Đối với nam canh thân chưa có gia đình, năm 2020 sẽ có nhiều cơ hội làm quen gặp gỡ ý chung nhân. Hãy đề phòng kẻ thứ 3 phá hoại.

Kết luận: Nếu chấm thang điểm may mắn là 10, tử vi tuổi Canh Thân năm 2020 nam mạng được 6.5. Đây không phải là thang điểm lý tưởng nhưng cũng trên mức trung bình, chỉ cần cố gắng sẽ thu được quả ngọt, mọi khó khăn đều có thể vượt qua.

 • Dự đoán tuổi Canh Thân năm 2020 nữ mạng

Tử vi tuổi Canh Thân trong năm 2020 dành cho nữ mạng có thang điểm may mắn thấp hơn nam. Tuy nhiên, so với năm 2019 thì năm mới này có sự khởi sắc hơn.

Dự đoán tuổi Canh Thân năm 2020 nữ mạng
Dự đoán tuổi Canh Thân năm 2020 nữ mạng

Tổng quan tử vi tuổi Canh Thân năm 2020 nữ mạng

 • Sao chiếu: Thổ Tú. Đây là sao chiếu mệnh xấu nhưng không quá nặng, cẩn thận chuyện thị phi, dễ buồn phiền.
 • Cung mệnh: Mệnh Mộc của nữ Canh Thân gặp năm Thổ là khắc xuất nên không đáng lo ngại.
 • Thiên Can: Canh gặp Canh sẽ tiếp thêm sức mạnh, hỗ trợ lẫn nhau,
 • Địa Chi: Thân gặp Tý được Tam hợp.
 • Vận niên: Xà hãm tỉnh (tức rắn bị nhốt) => Không Tốt
 • Hạn năm: Huỳnh Tuyền. Hạn này đánh vào sức khỏe, nên phòng ốm đau bệnh tật.

Về tiền tài, sự nghiệp

Dù có Thiên Can và Địa Chi đều tốt nhưng sự nghiệp năm 2020 của nữ mạng tuổi Canh Thân không được thuận lợi cho lắm, làm gì cũng gặp trở ngại, có nhiều vất vả.

Vì thế, nếu có dự định đầu tư kinh doanh thì nữ Canh Thân nên để dành cho năm 2021. Còn năm 2020, các bạn hãy lui về phòng thủ, tu tâm dưỡng tính nhằm cầu bình an cho mình.

Về sức khỏe 

Xem trong tử vi tuổi Canh Thân năm 2020 nữ mạng sẽ gặp hạn Huỳnh Tuyền, hạn này sẽ đánh vào sức khỏe nên các bạn hãy cố gắng tập luyện thể thao, duy trì chế độ ăn uống khoa học để giúp cơ thể tráng kiện hơn.

Sách cổ có viết:

 “ Huỳnh Tuyền hạn ấy nặng thay

Dẫu khỏi tai nạn khiến rày ốm đau

Khuyên ai khấn nguyện hết lòng,

Cúng sao giải hạn, thoát vòng tai ương.”

Những câu thơ này cũng đem đến điểm sáng cho nữ tuổi Canh Thân, mặc dù có hạn nhưng nếu các bạn tu tâm dưỡng tính tốt, rèn luyện bản thân hay thì “đức năng sẽ thắng tướng số”. Đầu năm hãy cố gắng đi chùa cầu an, giải hạn cho mình các bạn nữ Canh Thân nhé.

Về tình duyên

Nữ Canh Thân đến thời điểm này hầu hết đều đã yên bề gia thất, một số ít chưa lập gia đình nhưng họ cũng không quá lo lắng vì vốn dĩ đã xác định “ở vậy nuôi thân béo mầm”.

Tình duyên trong năm 2020 của nữ Canh Thân cũng có xào xáo chút ít nhưng không đến nỗi biến động dữ dội. Khi đứng trước mâu thuẫn, các bạn nên chọn dĩ hòa vi quý, đôi lúc cũng cần mềm dẻo một chút, nhún nhường một chút sẽ có lợi về sau.

Kết luận: Tử vi tuổi Canh Thân năm 2020 có thang điểm 6/10.

Những thông tin dự đoán về tử vi tuổi Canh Thân năm 2020 cho nam mạng và nữ mạng trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, được Bách Khoa Phong Thủy dựa trên các thông số về sao chiếu, cung mệnh, thiên can, địa chi và vận niên. Nếu thang điểm trên chưa làm các bạn hài lòng thì hãy cố gắng thay đổi nhé, hãy tin rằng vận mệnh do trời định nhưng nó lại nằm trọn trong lòng bàn tay của mỗi chúng ta, biết cách xoay chuyển thì chẳng lo nghèo khó, chịu được vất vả thì chẳng sợ không đủ ăn.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi tuổi Ất Sửu năm 2020 nam mạng và nữ mạng

Xem Tử vi tuổi Ất Sửu năm 2023 nam mạng và nữ mạng

Mục lục Đôi nét về người tuổi Ất Sửu 1985:Dự đoán tử vi tuổi Ất …