Menu

Home » Phong thủy đời sống » Có nên trồng cây chuối trước nhà không?

Có nên trồng cây chuối trước nhà không?

Trồng cây chuối trước nhà có tốt không đang là câu hỏi thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Chuối vốn dĩ là loại cây ăn quả giàu chất dinh dưỡng, có thể dùng chế biến nên nhiều món ăn ngon. Đây cũng là lý do nhiều gia đinh muốn rinh cây chuối về trồng. Vậy có nên trồng cây chuối trước nhà không? Nội dung tiếp theo trong bài viết này chính là gợi ý của chuyên trang Bách Khoa Phong Thủy.

Trồng cây chuối trước nhà có tốt không

Có nên trồng cây chuối trước nhà không?
Có nên trồng cây chuối trước nhà không?

Đối với nghi vấn “có nên trồng cây chuối trước nhà không?” hay “trồng cây chuối trước nhà có tốt không?”, chuyên gia Bách Khoa Phong Thủy xin trả lời là KHÔNG NÊN TRỒNG.

Tại sao lại không nên trồng cây chuối trước nhà ư? Sau đây chính là những lý do điển hình:

Xét ở góc độ khoa học trồng cây chuối trước nhà có tốt không?

Cây chuối là một trong những loại cây ăn quả dễ bắt ion âm. Nguồn năng lượng này sẽ khiến con người lười biếng hoạt động, trở nên chậm chạp nên dễ dẫn đến trầm cảm. Vị trí trước nhà là vị trí dễ nhìn, dễ quan sát nên không nên trồng cây chuối trước nhà.

Xét ở góc độ phong thủy có nên trồng cây chuối trước nhà

Từ xa xưa cây chuối đã được xem là nơi trú ngụ của nhiều hồn ma lưu lạc. Đây là lý do chúng tôi khuyên những người đang băn khoăn trồng cây chuối trước nhà có tốt không là không nên trồng. Bởi vì sẽ tạo điều kiện cho hồn ma đến cư trú, quấy phá.

Top 5 Loại Hoa để bàn làm việc theo phong thủy 2021

Trồng cây trúc Nhật trước nhà và lưu ý quan trọng về phong thủy

Xét ở khía cạnh thẩm mỹ

Tán cây chuối khi mọc lên khá rậm rạp, che hết ánh nắng mặt trời chiếu vào nhà, khiến ngôi nhà trở nên u tối, khó quan sát. Không những thế, sự rậm rạp này còn thu hút nhiều côn trùng … gây mất mỹ quan cho mặt tiền.

Vị trí thích hợp nhất để trồng cây chuối trước nhà

Cây chuối mang ion âm nhưng không có nghĩa là không được trồng trong không gian sống để làm cảnh, ăn quả. Vẫn có vị trí phù hợp, dành riêng để trồng cây chuối mà không phải sợ làm ảnh hưởng đến vận khí gia đình, phạm phải điều tối kỵ trong phong thủy.

Người xưa từng có câu “Cây cau trước nhà, cây khế sau ngõ”. Từ câu ví von này chúng ta cũng đã phần nào đoán biến được vị trí thích hợp nhất để trồng cây chuối rồi. Đó là vị trí sau nhà.

Theo các chuyên gia phong thủy, trước nhà trồng các loại cây phong thủy mang ion dương như cây Cau. Còn sau nhà trồng cây mang ion âm như chuối sẽ giúp cân bằng âm dương. Từ đó sẽ tạo luồng khí tốt di chuyển từ vị trí trước nhà ra khu vực sau nhà.

Trong trường hợp gia đình đã trót trồng cây chuối trước nhà thì có thể đốn bỏ. Thay vào đó nên chọn những cây phong thủy trước nhà mang ý nghĩa tốt đẹp hơn. Nếu bắt buộc phải trồng cây chuối để hóa giải cột điện thì tốt nhất gia chủ nên chọn khu vực có nhiều ánh sáng để cân bằng âm dương. Từ đó, giúp đem lại may mắn, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Cuối cùng, hy vọng rằng bài viết về chủ đề “trồng cây chuối trước nhà có tốt không” đã đem đến cho quý khách những thông tin hữu ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến chủ đề có nên trồng cây chuối trước nhà không, hãy liên hệ với Bách Khoa Phong Thủy để được tư vấn giải đáp miễn phí 24/7.

Có thể bạn quan tâm

Tuổi Nhâm Tuất nên trồng cây gì nhất trong năm 2019?

Tuổi Nhâm Tuất 1982 nên trồng cây gì nhất trong năm 2023?

Mục lục Giới thiệu đôi nét về những người sinh năm Nhâm Tuất 1982Giải mã …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *