Menu

Home » Phong Thủy Hỏi Đáp » Có nên trồng cây Lộc Vừng trước nhà, trồng trước nhà có tốt không?

Có nên trồng cây Lộc Vừng trước nhà, trồng trước nhà có tốt không?

Lộc Vừng được xếp vào bộ Tam Đa, tuy nhiên vẫn có nhiều người băn khoăn trồng cây Lộc Vừng trước nhà có tốt không hay có nên trồng cây Lộc Vừng trước nhà không. Cũng dễ hiểu, bởi vị trí trước nhà là vị trí vô cùng quan trọng, đường xem là cửa ngõ chính để các trường khí lưu thông.

Việc nên hay không nên trồng cây Lộc Vừng trước nhà sẽ được Bách Khoa Phong Thủy giải đáp trong nội dung bài viết hôm nay dựa trên hai khía cạnh chính là thẩm mỹ và giá trị phong thủy.

Có nên trồng cây Lộc Vừng trước nhà, trồng trước nhà có tốt không?

Như đã nói ở trên, vị trí trước nhà giữ vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì thế, không riêng gì cây Lộc Vừng mà việc trồng bất kỳ loại cây nào trước nhà cũng cần xét trên rất nhiều khía cạnh khác nhau, quan trọng nhất là khía cạnh thẩm mỹ và khía cạnh phong thủy.

  • Ở khía cạnh thẩm mỹ, có nên trồng cây Lộc Vừng trước nhà không?

Nếu chỉ xét riêng ở khía cạnh thẩm mỹ thì việc trồng cây Lộc Vừng trước nhà có tốt không, Bách Khoa Phong Thủy xin mạnh dạn khẳng định là tốt. Lộc Vừng là loại cây cảnh đẹp ở cả dáng lẫn hoa, dễ dàng tạo thế theo sở thích vì thế luôn được giới chơi cây cảnh chuyên nghiệp dành sự yêu thích đặc biệt.

Có nên trồng cây Lộc Vừng trước nhà, trồng trước nhà có tốt không?
Có nên trồng cây Lộc Vừng trước nhà, trồng trước nhà có tốt không?

Không những thế, Lộc Vừng cũng là cây cảnh dễ sinh trưởng phát triển, ít tốn công chăm bón, có khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt. Tán cây không quá lớn nên không tạo cảm giác u ám, cho bóng mát vừa phải, không sợ dương quang không thể lưu thông vào minh đường của ngôi nhà.

Ngoài ra, những chùm hoa Lộc Vừng không chỉ thu hút người đối diện bởi màu sắc rực rỡ, mà mùi thơm của nó có thể xua đuổi muỗi và kiến, lọc sạch không khí, đem đến không gian xanh mát, tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Lá cây non còn có thể dùng ăn gỏi và chế biến thành nhiều món ăn ngon.

Về thẩm mỹ, trồng cây Lộc Vừng trước nhà rất tốt

  • Ở khía cạnh phong thủy, trồng cây Lộc Vừng trước nhà có tốt không?

Trước khi đưa ra câu trả lời cho nghi vấn có nên trồng cây Lộc Vừng trước nhà không, trồng trước nhà có tốt không, chúng ta cần hiểu được ý nghĩa của loại cây cảnh này.

Từ xa xưa, giới phong thủy đã cho rằng, Lộc Vừng là cây cảnh được xếp vào bộ Tam Đa (cùng với cây Sung và cây Vạn Tuế. Cụ thể, cây Sung (tượng trưng cho Phúc) – Lộc Vừng (tượng trưng cho tài lộc, may mắn) – Vạn Tuế (tượng trưng cho sự Trường Thọ).

Bên cạnh đó, một số ý kiến còn cho rằng, Lộc Vừng con tượng trưng cho sự đủ đầy, sung túc, thịnh vượng. Cây giúp xua đuổi điềm dữ và được xem như “ngôi nhà” cho Thổ Địa cai quản đất đai của gia chủ. Gốc cây Lộc Vừng to, vững chãi tượng trưng cho sự kiên cường trước mọi khó khăn. Hoa màu đỏ tượng trưng cho hỷ sự, niềm vui và hạnh phúc. Tuổi thọ của cây cao là biểu tượng của bách niên giai lão, gia chủ được trường thọ.

Về phong thủy, gia chủ nên trồng cây Lộc Vừng trước nhà

Kết luận: Ở cả khía cạnh thẩm mỹ và phong thủy, việc trồng cây Lộc Vừng trước nhà rất tốt, vừa làm đẹp cảnh quan, vừa tăng vận khí cho gia chủ.

Ở khía cạnh phong thủy, trồng cây Lộc Vừng trước nhà có tốt không?
Ở khía cạnh phong thủy, trồng cây Lộc Vừng trước nhà có tốt không?

Những lưu ý quan trọng khi trồng cây Lộc Vừng trước nhà

Mặc dù gia chủ hoàn toàn có thể trồng cây Lộc Vừng trước nhà để tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian sống, đồng thời đem lại giá trị phong thủy cao. Tuy nhiên, để phát huy hết giá trị của cây và tránh phạm phải đại kỵ, gia chủ nên lưu ý:

  • Không nên trồng độc nhất một cây Lộc Vừng trước nhà. Thay vào đó nên trồng 3 cây, tốt hơn hết là kết hợp trồng cùng cây Sung và cây Vạn Tuế tạo thành bộ Tam Đa để phát huy tối đa ý nghĩa về mặt phong thủy.
  • Vị trí trước nhà lý tưởng nhất để trồng cây Lộc Vừng là khoảng không gian trước sân, không gian nơi trồng cần phải thoáng mát, sạch sẽ mới thu hút được nhiều tài lộc.
  • Không tạo thế cây kỳ cục, dị hợm khiến người nhìn dễ liên tưởng đến quỷ ma.
  • Không phải là loại cây có tán lá quá rậm rạp, nhưng cũng nên cắt tỉa, loại bỏ bớt lá sâu, lá vàng để cây luôn xanh mướt quanh năm.
  • Nếu cây không may bị chết, hãy thay cây khác vào để tài lộc không bị hao hụt.

Như vậy, từ những thông tin Bách Khoa Phong Thủy cung cấp, gia chủ đã biết chính xác có nên trồng cây Lộc Vừng trước nhà không và trồng cây Lộc Vừng trước nhà có tốt không rồi. Nếu còn điều gì băn khoăn về chủ đề trồng cây phong thủy trước nhà, đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng, miễn phí nhé.

Có thể bạn quan tâm

Trồng cây Sung trước nhà có tốt không nếu xét về phong thủy?

Có nên trồng cây sung trước nhà không

Mục lục Có nên trồng cây Sung trước nhà nếu xét về khía cạnh thẩm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *