Menu

Home » Phong Thủy Hỏi Đáp » Có nên trồng cây tường vi trước nhà không? giải đáp từ chuyên gia

Có nên trồng cây tường vi trước nhà không? giải đáp từ chuyên gia

Là loài hoa đẹp nhưng vẫn không ít người thắc mắc có nên trồng cây tường vi trước nhà không. Bởi vì như chúng ta đã biết, trước nhà là vị trí phong thủy trọng yếu nên không riêng gì hoa tường vi mà việc trồng bất kỳ loại cây nào tại đây cũng cần được xem xét kỹ lưỡng.

Vậy có nên trồng cây tường vi trước nhà không?

Có nên trồng hoa tường vi trước nhà không, đây là câu hỏi được rất nhiều gia chủ đặt ra. Đặc biệt là những gia chủ yêu thích tường vi và đang có ý định trồng loài hoa này trước nhà.

Có nên trồng cây hoa Đại trước nhà không, vì sao?

Có nên trồng cây tường vi trước nhà nếu xét ở góc độ thẩm mỹ

bạn hoàn toàn có thể chọn tường vi trồng trước nhà. Những chùm hoa lớn, sở hữu màu sắc rực rỡ, bắt mắt (trắng, hồng, tím, đỏ) sẽ làm sáng bừng không gian sống, giúp ngôi nhà trở nên ấn tượng hơn, đặc biệt hơn.

Có nên trồng cây tường vi trước nhà không? giải đáp từ chuyên gia
Có nên trồng cây tường vi trước nhà không? giải đáp từ chuyên gia

Trường hợp bạn là người bận rộn thì có nên trồng tường vi trước nhà?

Câu trả lời cũng là có thể yên tâm nhé. Bởi tường vi là giống hoa dễ chăm sóc, dù trồng trong chậu hay trồng trực tiếp ra đắt đều có thể sinh trưởng tốt mà không cần phải tưới tiêu, chăm bón thường xuyên.

Có nên trồng cây tường vi trước nhà xét về góc độ phong thủy

Về phong thủy, tường vi được xem là loài hoa có khả năng xua đuổi tà ma và những điềm xấu, những xui xẻo xảy ra với bạn. Mặt khác, khi trồng hoa tường vi trước nhà sẽ mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, loài hoa có hình dáng như những viên bông gòn ngọt ngào này còn là biểu tượng vô cùng quan trọng của người Ý và người Hy Lạp. Đặc biệt, vào thời kỳ phồn thịnh của Ý, hoa tường vi chính là biểu tượng về sự hùng mạnh của dân tộc này.

Có thể bạn quan tâm:

Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà để tránh tai ương, họa hại

Cách trồng và chăm sóc cây hoa tường vi trước nhà

Nếu như những thông tin trên đây chúng tôi đã cung cấp thông tin giúp bạn có được câu trả lời cho nghi vấn có nên trồng cây tường vi trước nhà không. Thì ở nội dung phần này, Bách Khoa Phong thủy sẽ hướng dẫn quý khách cách trồng và chăm sóc hoa tường vi.

  • Nếu trồng trực tiếp ở ngoài đất: Vị trí trồng cây cần có đủ ánh sáng vì tường vi ưa sáng. Đồng thời vị trí đó cũng phải có khả năng thoát nước tốt. Khi trồng thì đào hố sâu một chút, dùng các loại phân hữu cơ, vi sinh để bón lót. Không nên để cây khô héo, hoặc ngập úng.
  • Nếu trồng hoa tường vi trong chậu: Chọn loại đầy giàu chất dinh dưỡng, nên trộn thêm tro trấu, xơ dừa, phân chuồng hoai thì càng lý tưởng. Lưu ý, cần nén chặt gốc cây khi trồng trong chậu để gió không lung lay. Khi mùa đông đến, quý khách nên chôn chậu tường vi trong đất để ngoài trời.

Như vậy, sau khi tham khảo nội dung trong bài viết hôm nay, quý khách không chỉ tự trả lời được câu hỏi có nên trồng cây tường vi trước nhà không, mà còn biết cơ bản về cách trồng và chăm sóc cây hoa tường vy để cây phát triển tốt, sớm cho đua hoa, khoe sắc. Cuối cùng, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề có nên trồng hoa tường vi trước nhà thì quý khách có thể liên hệ chuyên trang Bách Khoa Phong Thủy để được giải đáp miễn phí 24/24.

Có thể bạn quan tâm

Có nên trồng cây Nguyệt quế trước nhà không?

Có nên trồng cây Nguyệt Quế trước nhà để tốt cho phong thủy?

Mục lục Cây nguyệt quế là cây gì có mấy loại?Cây nguyệt Quế có nên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *